เผือกร้อนจากองค์กรพุทธ รวมชื่อถอดผู้ตรวจการแผ่นดิน


ขาเมาท์เขย่าโสต มาแล้วคะตามคำมั่นสัญญา !!!!  เอาแล้วไงคุณคะ เมื่อพระเอกของเราลุกขึ้นมาสู้ มันก็น่าดูชมซะเหลือเกินคะ เหตุการณ์ล่าสุดเขาเล่าว่า ..องค์กรพุทธเตรียมส่งเผือกร้อนไปให้ผู้ตรวจการแผ่นดินรับประทานคะคุณ
" องค์กรพุทธจ่อล่ารายชื่อ ถอดถอนผู้ตรวจการแผ่นดิน "
วันนี้ ( 5 มี.ค.) นายพนม ศรศิลป์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ( พศ.) กล่าวว่า ภายหลังที่ผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้มีการวินิจฉัยมติมหาเถรสมาคม ( มส.) ในการเสนอนามสมเด็จพระราชาคณะสถาปนาเป็นสมเด็จพระสังฆราชว่าผิดขั้นตอนนั้น
ขอยืนยันว่า พศ.และ มส.ได้ดำเนินการตามกฎหมายและจารีตประเพณีที่เคยปฏิบัติมา
ซึ่งขณะนี้ทางฝ่ายรัฐบาลและผู้ตรวจการแผ่นดิน ก็ยังไม่ได้แจ้งอะไรเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวกลับมายัง พศ. ดังนั้น พศ.ก็คงต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง 
ผศ.ดร.เมธาพันธ์ โพธิธีรโรจน์ เลขาธิการสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา(สนพ.) กล่าวว่า  องค์กรพุทธฯ ได้หารือร่วมกันพร้อมศึกษาข้อกฎหมายต่างๆ และจะเตรียมรวบรวมรายชื่อพระสงฆ์ จำนวน 20,000 รูป เพื่อยื่นถอดถอนผู้ตรวจการแผ่นดินในกรณีการวินิจฉัยมาตรา 7 ใน พ.ร.บ.คณะสงฆ์ฯ
อย่างไรก็ตามทางองค์กรพุทธ จะร่วมกันแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ พร้อมรายละเอียดที่ชัดเจนต่อสื่อมวลชนในวันจันทร์ที่ 7 มี.ค.นี้อีกครั้ง
แล้วการที่ ดร.วิษณุก็ปฏิเสธการวินิจฉัยของผู้ตรวจการแผ่นดินยืนยันให้เห็นว่าการวินิจฉัยไม่เป็นไปตามหลักของกฎหมายพูดกันแบบเข้าใจง่ายๆ คือ ดันทุรังไปทำสิ่งที่ไม่ใช่หน้าที่ของตัวมั่วนิ่มทิ่มดินให้ดูงงงง ประมาณนั้นละคะ แฟน Blog ตามอ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมได้ในลิงค์ที่แนบมานะคะ
อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/education/383910

จากการปั่นกระแสการเมืองรุกรานศาสนา โดยกลุ่มพริตตี้ตีปี๊บจำนวนหยิบที่มือเติบโตโอปปาติกะด้วยอำนาจมืด ส่งเข้าแทรกแซงกระบวนการสงฆ์ แถมยังปลุกระดมยืมมือบริสุทธิ์ประชาชนที่ไม่เข้าใจขั้นตอน ธรรมเนียมปฏิบัติของสงฆ์ มาร่วมทำอนัตริยกรรมด้วยความเข้าใจผิด มุกดราม่าซีนอารมณ์แนวถนัดจัดกันซ้ำๆ
บอกเลยเป้าหมายเขาไม่ใช่แค่ตัวบุคคล หรือแค่วัดบางวัดแต่เขาหวังจะจัดให้ล้่่างบางทั้งสถาบันคะ

จะปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา เพื่อพระพุทธศาสนาจริงหรือ?ผมเห็นกลุ่มคนที่อยากจะปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนาในประเทศไทย ต่างทยอยเปิดตัวออกมากันเรื่อยๆ เห็นตัวละครเรื่อยๆ ตัวละครที่ปรากฏออกมานั้นไม่มีการติเพื่อก่อ มีแต่มุ่งทำลายล้างไม่มีเสนอแนวทาง มีแต่ด่าสาดโคลนการเล่นงานธรรมกาย เป็นเพียงแค่ฉากบังหน้า

ที่น่ากลัวกว่า.. คือผมก็คิดว่าการเล่นงานสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

!!!! ก็เป็นเพียงฉากบังหน้าของกลุ่มพวกนี้เช่นกัน !!!ที่ผมเชื่อเช่นนั้น เพราะกลุ่มคนพวกนี้ไม่ได้สนใจตัวบุคคลใดๆ เลยแม้แต่น้อย แต่เขามุ่งทำลายพระพุทธศาสนามากกว่าตัวบุคคล เพียงแต่พยายามทำลายตัวบุคคลก่อน แล้วหลังจากนั้น                 เมื่อสมประสงค์แล้ว จึงค่อยๆ ทำลายองค์กรสงฆ์ต่อไป และถ้าทำลายองค์กรสงฆ์เสร็จแล้ว ที่นี้ก็จะทำลายพระพุทธศาสนาในประเทศไทย จนไม่ให้เหลือเลยทีเดียว


กลุ่มคนพวกนี้ ไม่ได้มีความรักพระพุทธศาสนาเลยแม้แต่น้อย แต่กำลังทำทุกวิถีทาง เพื่อทำลายพระพุทธศาสนา
และกลุ่มบุคคลก็ไม่ได้มีแค่นี้ !!!

ยังมีกลุ่มบุคคลที่ต่างแบ่งหน้าที่กันเล่นงานพระพุทธศาสนาด้วยวิธีการต่างๆ

โดยการทำลายนั้น มุ่งทำลายพระสงฆ์เป็นหลัก โดยใช้วิธีการทำลายศรัทธา ทำลายความน่าเชื่อถือของพระสงฆ์แต่ละองค์ๆ

ทั้งที่พระพุทธศาสนาประกอบด้วย

1. พระพุทธ

2. พระธรรม

3. พระสงฆ์

แต่การทำลายพระสงฆ์นั้น เขามองว่า จะเป็นการทำลายที่ง่ายที่สุดและได้ผลที่สุด

ตอนนี้จึงเกิดขบวนการทำลายกันเป็นทอดๆ มีหลายกลุ่มหลายบุคคล ที่แยกกันทำงาน แต่มีจุดคล้ายๆ กันคือ ทำลายความศรัทธาที่มีต่อพระสงฆ์
หันมาดู เรื่องที่รัฐบาลจะปฏิรูปกิจการพระพุทธศาสนา ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนนั้น ต้องบอกเลยว่าในการปฏิรูปนั้นหากรัฐบาลจริงใจปฏิรูปไม่มีอะไรอยู่เบื้องหลัง ไม่มีใครสั่งการอยู่เบื้องหลังหรือไม่มีใครคอยยุยงอยู่ข้างหลังอันนี้ก็จะถือว่าเป็นบุญของพระพุทธศาสนา

ในเบื้องต้นของการปฏิรูปนั้น ขอเตือนรัฐบาลไว้เลยว่า ถ้าต้องการให้การปฏิรูปเป็นไปอย่างราบรื่น ได้ผลดีจริงรัฐบาลนั้นต้องเอาบุคคลที่เป็นที่ยอมรับของคณะสงฆ์ และสังคมไม่เคลือบแคลงสงสัย

ขอให้รัฐบาล อย่าเอาบุคคลที่มีอคติต่อพระสงฆ์ อย่าเอาบุคคลที่มุ่งทำลายพระสงฆ์อย่าเอาบุคคลที่ออกข่าวโจมตีพระสงฆ์ มาอยู่ร่วมเป็นคณะกรรมการปฏิรูป
การปฏิรูปนั้น ต้องฟังทุกฝ่าย โดยเฉพาะพระสงฆ์ คณะสงฆ์

จึงต้องใช้คนที่เชี่ยวชาญพระพุทธศาสนาจริงๆ อย่าเลือกเอาพรรคพวกของตนเองมาปฏิรูป เพราะไม่เช่นนั้น การปฏิรูปจะล่มเสียก่อนหวังว่าท่านนายกประยุทธ์ ที่พยายามบอกว่าตนเองเป็นพุทธแท้นั้น จะเข้าใจความรู้สึกของชาวพุทธ และทำในสิ่งที่ถูกต้อง

พวกเรา คือ ชาวพุทธ

We are Buddhists


นายกรณ์ มีดี

 เลขาธิการสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทย

 นายกสมาคมทางสายกลาง

4 มี.ค. 2559
--------------------------------------


กรณีธรรมกาย : คำสอนคุณครูไม่ใหญ่(หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย

กรณีธรรมกาย : White Knight

กรณีธรรมกาย #จูราสสิคสยาม

กรณีธรรมกาย : ความลับระดับ Top secret !

กรณีธรรมกาย : รวมข้อแท้จริง ทุกกรณีวัดพระธรรมกาย DHAMMAKAYA FACTSHEETS

กรณีธรรมกาย : #โรงละครสยาม

กรณีธรรมกาย : เบื้องหลังการให้ร้ายวัดพระธรรมกาย

กรณีธรรมกาย : ความจริงวันนี้ วัดพระธรรมกาย 

กรณีธรรมกาย : แถลงการณ์คดีพิเศษ ! 

กรณีธรรมกาย : กรณีเกี่ยวข้องวัดพระธรรรมกาย

กรณีธรรมกาย : Buddhism under crisis

กรณีธรรมกาย : รักพระพุทธศาสนา

กรณีธรรมกาย : รวมข้อแท้จริงทุกกรณี! 

เผือกร้อนจากองค์กรพุทธ รวมชื่อถอดผู้ตรวจการแผ่นดิน เผือกร้อนจากองค์กรพุทธ รวมชื่อถอดผู้ตรวจการแผ่นดิน Reviewed by สารธรรม on 06:08 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.