แถลงการณ์ล่าสุด ก่อนวัดธรรมกายสิ้นสุดทางเลือก

คำชี้แจงจากวัดพระธรรมกาย ช่วงเช้าของ วันที่ 19 ก.พ. 2560

พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวช่วงเช้าของวันที่ 19 ก.พ. 2560

 

1.ทางวัดพระธรรมกายได้อำนวยความสะดวกดีเอสไอทุกอย่างแม้การซีลปิดอาคาร 15 หลัง

ที่ผ่านมา 3 วัน ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจค้นอย่างละเอียดทุกอาคาร ทุกชั้น ทุกห้อง ทั้งพื้นที่เป้าหมายทุกจุดและอาคารต่างๆ รวมทั้ง พื้นที่รอบนอกวัด และได้นำสกอตช์เทปสีแดง ที่มีโลโก้ดีเอสไอ ซีลที่ประตูทางเข้าอาคารสำนักงานและอาคารบริเวณรอบๆ และอาคารดาวดึงส์ รวม 15 หลัง ซึ่งทางวัดได้อำนวยความสะดวกทุกประการด้วยความเรียบร้อยดี

2. ญาติโยมเฝ้าวัดเพราะกลัวพระทองคำหาย และสิ่งผิดกฎหมาย

กรณีญาติโยมยังอยู่กันมากและไม่ได้กลับออกไป ไม่ใช่เพราะประเด็นของหลวงพ่อธัมมชโย แต่เพราะห่วงพระลูกพระหลานในวัด เพราะญาติโยมเหล่านี้เป็นโยมพ่อแม่ ปู่ย่าตายายของพระเณร จึงมาดูแลด้วยความเป็นห่วง และสวดมนต์เจริญสมาธิภาวนา

รวมทั้งเป็นห่วงวัดและทรัพย์สินของวัด เนื่องจากมีข่าวจากโซเชียลเน็ตเวิร์กแพร่หลายว่า อาจมีการเข้ามายึดทรัพย์สินของวัด ยึดรูปเหมือนทองคำหลวงปู่วัดปากน้ำ ยึดอาคารสถานที่ของวัดไปทำเป็นที่ทำงานของเจ้าหน้าที่ นำของผิดกฏหมาย เช่น อาวุธ ยาเสพติด มายัดเยียดแล้วใส่ร้ายพระและวัด ฯลฯ

โดยเฉพาะวันที่ 2 ของการตรวจค้น เจ้าหน้าที่มาเต็มอัตรา ทั้งรถตู้ รถบัส หลายสิบคัน สร้างความตื่นตระหนกอย่างมากให้กับสาธุชนที่มาปฏิบัติธรรม ซึ่งทางวัดไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในรถได้ รวมทั้ง การนำสุนัขตำรวจเข้ามาด้วยก็ยิ่งไม่สบายใจ ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่า เจ้าหน้าที่จะเป็นคนทำเรื่องไม่ดีดังกล่าว แต่ข่าวลือผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทำให้ทุกคนหวาดระแวงไปหมดในทุกเรื่อง จึงขอได้โปรดเห็นใจพระเณรและญาติโยมด้วย

3. ขอความกรุณายกเลิก ม.44 พระเณรลำบาก

ขอความกรุณา คสช. และรัฐบาล ยกเลิก ม.44 เพราะพระภิกษุสามเณร ได้รับความลำบากในการบิณฑบาต และบำเพ็ญสมณกิจอื่นๆ และเนื่องจากมีการสับเปลี่ยนกำลังของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลาบางครั้งข้อมูลสื่อสารไม่ถึงกัน พระเณรออกไปงานศพญาตินอกวัด ก็ไม่สามารถกลับเข้าวัดได้

4. พระเณรออกไปสอบบาลีไม่ได้

วันที่ 21-23 ก.พ. 2560 ที่จะถึงนี้ เป็นการสอบพระบาลีของพระภิกษุสามเณรทั่วประเทศ โดยพระภิกษุสามเณรของวัดหลายร้อยรูปต้องออกไปสอบพระบาลี ขอความกรุณาเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้สามารถสอบได้ หรือขอความเมตตาไปยังการคณะสงฆ์และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้จัดส่งตัวแทนเจ้าหน้าที่ผู้คุมสอบจากมหาเถรสมาคม เข้ามาจัดสนามสอบภายในวัดพระธรรมกาย

เพราะสามเณร คือเยาวชนที่ดีของชาติ มาศึกษาเล่าเรียนเพื่อพัฒนาตนเองไม่ได้ทำร้ายสังคม ไม่เป็นภาระของชาติ แต่ช่วยให้การสืบสานวัฒนธรรมไทยและสืบอายุพระพุทธศาสนาต่อไปในอนาคตอีกด้วย

5. ประโคมข่าวตัดน้ำ ตัดไฟ

มีข่าวจากสื่อมวลชนว่า "จะมีการตัดน้ำตัดไฟวัด" ทางวัดขอความเห็นใจว่า จะสร้างความเดือดร้อนให้พระภิกษุสามเณรที่บำเพ็ญสมณกิจ รวมทั้งญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมจำนวนมาก ขอความกรุณาอย่าใช้มาตรการนี้ เพราะไม่สมเหตุสมผลที่ผ่านทางวัดเองก็ให้ความร่วมมือด้วยดีเสมอมา

พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส
ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร
วัดพระธรรมกาย
19 ก.พ. 2560


สถานการณ์จากหน้าสื่อ

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 ก.พ. 2560

แม้ว่าทางดีเอสไอ จะออกมาปฏิเสธในภายหลังว่าไม่ได้มายึดวัดพระธรรมกาย แต่ในโลกโซเชียลก็มีการตั้งข้อสังเกตุว่า "แล้วจะดำเนินการให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่วัดให้หมดทำไม เพราะผู้ที่มาวัดทั้งหมดคือลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกายที่มาช่วยกันสร้างวัดนี้ด้วยความศรัทธา"
เอกสารแถลงการณ์จากกรมสอบสวนคดีพิเศษ
วันที่่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 Click..Click 

> ติดตามภาพ unseen เหตุการณ์สด (พระขอแค่มีที่ยืน.! ยึดวัดสึก พระทั้งวัดจริงหรือ.?)

บทความแนะนำ

Click > Live ภาพสดจากวัดธรรมกาย..เมตตาหนูด้วยช่วยไว้ชีวิต

เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--secret.blogspot.com
แถลงการณ์ล่าสุด ก่อนวัดธรรมกายสิ้นสุดทางเลือก แถลงการณ์ล่าสุด ก่อนวัดธรรมกายสิ้นสุดทางเลือก Reviewed by สารธรรม on 22:51 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.