Live ถอยหลังชนจนฝาทะลุ สดจากวัดธรรมกาย

ถ้าการปฎิบัติการต่อพระสงฆ์

ถึงขั้นรุนแรงมีพระสงฆ์บาดเจ็บ 

ตายแม้เพียง 1 รูป 


รัฐบาลทหารชุดนี้ จะเพิ่มความไม่ชอบธรรมให้คณะรัฐประหารของตนเอง ถึงขั้นล่มสลายเลยทีเดียว ซึ่งจะไม่เป็นผลดีต่อประชาชนไทยโดยรวมและประเทศไทย.!

จะสูญเสียความสามัคคีธรรมในส่วนของสถาบันศาสนาอย่างลึกซึ้ง จนจะไม่มีใครมาสานสนวัฒนธรรมอันสวยงามนี้ให้คงอยู่ในสังคมไทยอีกต่อไป..

การกระทำอย่างแข็งกร้าวต่อพระพุทธศาสนาของรัฐบาลทหารชุดนี้ เริ่มจากการบังคับใช้กฎหมายอย่างกระด้างที่สุด ในคราวประกาศยึดพื้นที่บางส่วนที่รัฐอ้างว่าวัดจำนวนมากบุกรุกพื้นที่สาธารณะของแผ่นดิน 
ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายตบเท้าเข้าวัดอย่างต่อเนื่องแม้จะถูกสกัดจากเจ้าหน้าที่ทุกช่องทาง 

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติไม่สมเหตุสมผล

สมาพันธ์ชาวพุทธ เห็นประจักษ์ในความไม่สมเหตุสมผลของปฏิบัติการที่เจ้าพนักงานของรัฐกระทำต่อพระสงฆ์ทั้งทางวาจาและการใช้กำลังเข้ายึดทำลาย ที่พักสงฆ์ สำนักสงฆ์และวัดในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

มีการนำโดย ศ.ดร.บรรจบ บรรณรุจิ ในนามประธานสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทยขณะนั้น ได้ออกแถลงการณ์และยื่นหนังสือร้องขอต่อ หัวหน้า คสช.ให้ยึดถือธรรมเนียมปฎบัติที่งดงามของบรรพชนไทยที่เคยประพฤติปฎิบัติต่อพุทธศาสนา กันมาช้านาน เพราะความสำนึกระลึกถึงว่า

''พุทธศาสนาเป็นองค์คุณในการจรรโลงสถาบันชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์''

ความล้มเหลวของรัฐบาลทหารในการบริหารรัฐกิจ ทำให้เศรษฐกิจมวลรวมของประเทศย่ำแย่เงินคงคลังอยู่ในฐานะไม่เสถียร ประชาชนอยู่อย่างฝืดเคือง แต่ประชาชนยังให้โอกาสบริหารประเทศต่อไปเพราะคาดหวังว่าประเทศไทยจะเข้าสู่โหมดแห่งความปรองดอง และเตรียมการสู่การเลือกตั้ง

ดูแล้วรัฐบาลทหารชุดนี้ไม่ได้ทำในสิ่งที่ประชาชนทั้งประเทศคาดหวังแต่กลับทำหน้าที่ของรัฐที่ผิดแผกแตกต่างออกไป แล้วประชาชนจะไว้วางใจให้รัฐบาลทำหน้าที่ไปวันๆ นั้นจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการที่แท้จริงของประชาชน

โขง ธารธนศักดิ์Live ถอยหลังชนจนฝาทะลุ สดจากวัดธรรมกาย Live ถอยหลังชนจนฝาทะลุ สดจากวัดธรรมกาย Reviewed by สารธรรม on 07:43 Rating: 5

5 ความคิดเห็น:


 1. รัฐบาลชุดนี้ขาดความชอบธรรม
  กระทำการลุแก่อำนาจ กดขี่ข่มเหงประชาชนของตนเอง
  ทำลายความสุขความสงบของประชาชน
  เป็นผู้ทำลายความมั่นคงแห่งรัฐ
  ขาดศักยภาพของความเป็นผู้นำ
  มุ่งหาประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง
  ย่ำยีจิตใจของชาวพุทธทั่วโลก  ตอบลบ
 2. รัฐบาลหมดความชอบทำแล้ว ออกไปๆๆๆๆๆๆ

  ตอบลบ
 3. รัฐบาล ที่ปล้นมา
  ไม่ได้มาจากประชาชน

  ตอบลบ
 4. รัฐบาล ที่ปล้นมา
  ไม่ได้มาจากประชาชน

  ตอบลบ
 5. ยัดสารพัดข้อหาก็แล้ว ยังล้มวัดพระธรรมไม่ได้สักที ก็เลยต้องออกคำสั่งอันธพาล อ้างเป็นกม. มาจัดการ
  พฤติกรรมส่อเจตนาคน กรรมจำแนกสัจว์โลก

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.