เชื่อชูวิทย์.! พระธัมมชโยไม่อยู่แล้ว โยนคำถามโดนกลั่นแกล้งหรือไม่


" ผมจะบอกดีเอสไอให้ จะบอกตำรวจให้ว่าพระธัมมชโยที่ท่านตามหา บุคคลเดียวที่ท่านบุกล้อมจับแล้วจับอีก..ท่านไม่อยู่แล้วละครับๆ ผมยืนยัน.! "

อย่าเชื่อชูวิทย์..?

แต่หลายครั้งแล้วนะ ไม่ว่าเรื่องไหนๆ ผมพูดถูกอยู่เสมอ.!

ผมไม่ได้เข้าข้างแถลงแล้วแถลงอีก ต่างประเทศเวลาเขาจับซัดดัม จับบิล ลาดิน ไม่เห็นเขาต้องแถลงข่าว ดีเอสไอ ตำรวจ อัยการบุกมากี่รอบแล้วนี่ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 คุณบุกนี่คุณต้องโปรโมทเต็มที่เลยนะแล้วบุกเงียบๆ ก็ไม่ได้.!

...ผู้ที่กระทำการตามกฎหมายกระทำการให้มันล่อแหลม คุณจับคนๆ เดียวคุณมาบุกปิดล้อมก็ไม่ได้ผล ยังความเดือดร้อนให้กับคนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องที่เชื่อว่าถูกกลั่นแกล้ง มาแต่ละครั้งก็ไม่ได้เกิดผลดีอะไรเลย.!

มีคนโดนหมายจับอย่างนี้เยอะไหม เยอะนะ คุณจ้องอยู่คนเดียว จ้องธัมมชโย แล้วมันทำให้เกิดคำถามข้อสงสัย เอะ..นี่มันถูกกลั่นแกล้งนะ.!

นี่ผมจะบอกให้.!

ถึงแม้วัดธรรมกายจะโดนโจมตีหนักอย่างนี้กี่ครั้งกี่รอบ คนอยู่วัดธรรมกายเยอะไหม.? คนเชื่อถือวัดธรรมกายเยอะไหม.? ที่อยากจะจับพระธัมมชโย คุณรู้ไหมพระธัมมชโยอยู่ไหน.?

วรรคทองของชูวิทย์

ปัญหา..ที่คนตั้งคำถาม.?

  1.  สิ่งที่ต้องสงสัย ทำไมยิ่งโจมตี ผู้คนยิ่งศรัทธา คนไม่ลดน้อยลง.?

  2.   วัด และสิ่งปลูกสร้างนี้ตั้งมา 47 ปี แต่ 1 ปีโดนไป 158 คดี  แล้วทำไมมาดำเนินการเอาตอนนี้ผมไม่ได้เข้าข้างนะ อย่างนี้มันโดนกลั่นแกล้งหรือเปล่า.?

  3.  การจับของตำรวจ แสดงท่าทีแปลกๆ มีการแถลงข่าวหลายรอบ จับเงียบๆ ไม่ได้หรือทำไมต้องตีฆ้องร้องป่าว.?

  4.  คุณห้ามความเชื่อความศรัทธาของคนไม่ได้ 

  6.  การบุกล้อมจับ รังแต่จะทำให้เกิดความเดือดร้อนยิ่งทำยิ่งมีความสูญเสีย.!

  7.  มีการปะทะกันมันเกิดผลดีไหมครับ.?

  8.   คดีความแบบนี้มีตั้งเยอะ แล้วทำไมจ้องจับพระธัมมชโยอยู่คนเดียวมันเป็นเรื่องแปลก .?


ปัจจุบันนี้..

ยังไม่มีใครทราบว่าพระธัมมชโยอยู่ที่ไหนอย่างไร ?

วัดธรรมกายมีสาขาทั่วโลก โฆษกนายองอาจก็ไม่ได้อยู่ในประเทศไทยแล้วปัจจุบันพบว่าอยู่ปารีส สมมุติว่าพระธัมมชโยไปอยู่อเมริกาแล้วยื่นขอลี้ภัย บอกว่าถูกกลั่นแกล้งในเรื่องของการนับถือศาสนา ความเชื่อ ความศรัทธา

ที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัยวัดพระธรรมกายไม่เคยถูกกล้ำกลาย หรือแม้แต่คดีต่างๆ แต่เมื่อปี 2559 ปีเดียวมีตั้ง 158 คดี ไม่ว่าบุกรุกสถานที่ หรือพื้นที่สาธารณะต่าง สะพานสร้างผิด ไม่ได้ขออนุญาตหรือแม้กระทั่งบุกรุกป่าสงวนรวมแล้ว รวมทั้งหมด 158 คดี พระธัมมชโยโดนคนเดียวไป 3 คดี 

เจ้าหน้าที่ทำเหมือนตัวตลก เข้ามาตรวจค้นเข้ามาปิดล้อม ตั้งข้อหา ตั้งคดีระยะเวลาเพียงปีเดียวมีถึง 158 คดี 

ผมเชื่อว่าในอนาคตจะมีคดีเพิ่มอีกเรื่อยๆ ปัญหาก็คือว่าจะบุกจับ ตั้งข้อหามันจะมีปัญหาต่อความเชื่อถือ ความศรัทธา และสิ่งนี้จะทำให้พระธัมมชโยซึ่งผมเชื่อว่าไม่ได้อยู่ในวัดนี้แล้ว.!


สายข่าวของผมทราบมาว่าพระธัมมชโยไม่ได้อยู่ในวัดแล้ว.! 

พระธัมมชโยไม่อยู่แล้ว..ถามผมกี่รอบๆ ผมก็ยืนยันว่าพระธัมมชโยไม่ได้อยู่ในประเทศไทยแล้วการเข้ามาปิดล้อมหลายครั้งหลายคราก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะความศรัทธาของผู้เป็นสานุศิษย์วัดธรรมกายอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ใช่พันสองพันหมื่นสองหมื่นแต่เป็นแสน ถามว่าคุณจะลดความเชื่อ ความศรัทธาของคนได้ไหม

ที่ผ่านมามีการโจมตีวัดธรรมกายมาหลายรอบ ผมไม่ได้พูดเข้าข้างใครทั่วโลกคนไม่นับถือศาสนาเริ่มเยอะขึ้น ผมเชื่อว่าวัดธรรมกายใช้แนวความคิดสมัยใหม่  เขาบอกว่าคุณบริจาคเงินมาจะได้ไปอยู่ชั้นสูงๆ แล้วมีคนเชื่อ แล้วห้ามได้ไหม ความเชื่อความศรัทธาว่ากันไม่ได้

 แล้วทำไมยังมีผู้คนศรัทธาคนยังเชื่อถืออยู่ คนลดน้อยลงไหม เอ้อนี่ผมก็สงสัย นี่เป็นปัญหาที่ต้องตั้งคำถามละครับ.!

ทำไมถึงจ้องธัมมชโยอยู่คนเดียว.. มันเป็นเรื่องแปลก.?

วันนี้ผมเชื่อว่า..มีทหารมีตำรวจสนธิกำลังกันมาบุกล้อม ผลก็เหมือนเดิมครับ ยังจับใครไม่ได้ เข้าไปได้ก็หาตัวไม่เจอ แรงศรัทธาจะถูกตีกลับว่า..เอะนี่มันกลั่นแกล้งหรือเปล่านี่.!

ผมตั้งคำถามว่า.. สังคมไม่สงสัยบ้างเหรอครับ.?


ผมเชื่อว่า..

มีคนอยู่เบื้องหลังแน่นอน แต่คงไม่เหมาะที่จะพูดในวันนี้.!


พระธัมมชโยตั้งวัดมาตั้งแต่ปี 2513 ไม่เคยโดนแม้แต่คดีเดียวแต่นี่ปีเดียวโดน 158 คดี ถามว่ามันจะ โดนกลั่นแกล้งไหมละ ลองคิดดู.?

สิ่งเหล่านี้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอต้องระวังเพราะมันเป็นเส้นบางๆ ที่จะเกี่ยวพันกับเชื่อ ความศรัทธา คนเราต้องปฏิบัติตามกฎหมายก็จริงอยู่แต่กฎหมายเอามาใช้แค่ในปัจจุบันเท่านั้นหรือ แล้วระยะเวลาที่ผ่านมา วัดธรรมกายไม่เคยกระทำความผิด การสร้างสะพานต่างๆ ถนนต่างๆ การบุกรุกต่างๆ ไม่ได้ใช้เวลาแค่เดือนสองเดือน แต่ใช้ระยะเวลาเป็นปีๆ

ปัจจุบันพึ่งพบว่ามีการก่อสร้างที่ผิด มีการบุกรุกที่สาธารณะต่างๆ เหล่านั้นในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้นหรือทำไมพึ่งมาจัดการเอาตอนนี้ปิดล้อม บุกจับ ดำเนินคดีคนที่ขัดขวาง.?

ผมในฐานะที่เป็นคนกลางนะ ผมมองคดีนี้นานแล้วยิ่งทำยิ่งมีความสูญเสียให้กับกฎหมาย เพราะสมัยหนึ่งเราใช้กฎหมายเล่นงานคน  ความเชื่อความศรัทธาเมื่อถูกท้ายทายก็จะมีแรงต้านตีกลับ

ตำรวจไทยเก่งทำได้ทุกอย่าง จะแฝงตัวทำตัวเงียบๆ ก็ได้ทำได้ทุกอย่างแต่ไม่ทำ การกระทำนี่ตีร้องฆ้องป่าวทุกครั้งที่จะมาจับ ใช้คนจำนวนมากปิดล้อมหน้า ปิดล้อมหลัง แล้วก็มีการต่อต้าน มีการปะทะกัน แล้วมันจะดีไหมครับ ต่างต่างชาติเขาจะมองว่า..

เอะ! ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้น ทำไมมาปิดล้อมวัด 

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ผมคิดว่าเป็นปัญหา ที่สังคม และสาธารณชนจะต้องสนใจผมไม่ได้พูดเข้าข้างแต่ผมพูดตามความเป็นจริง.!


หมายเหตุ ล่าสุดคดีที่เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาให้วัดธรรมกายมีมากกว่า 300 คดีแล้ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
รายการตีแสกหน้า ไทยรัฐทีวี 32

เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--secret.blogspot.com
เชื่อชูวิทย์.! พระธัมมชโยไม่อยู่แล้ว โยนคำถามโดนกลั่นแกล้งหรือไม่ เชื่อชูวิทย์.! พระธัมมชโยไม่อยู่แล้ว โยนคำถามโดนกลั่นแกล้งหรือไม่ Reviewed by สารธรรม on 10:56 Rating: 5

6 ความคิดเห็น:

 1. คุณชูวิทย์พูดถูกหลายข้อ ภาครัฐควรพิจารณา ไม่ควรเอากฎหมาย มาทำลาย.พระศาสนา และ ความศรัทธาของคนเราห้ามไม่ได้ วัดพระธรรมกายเกิดมา 47 ปีแล้วเพิ่งมาตั้งคดีกลั่นแกล้งกัน มันถูกไหม เด็กปฐมยังมองออก

  ตอบลบ
 2. ใช่ๆๆ เหมือนมีผู้บงการอยู่เบื้องหลัง เหมือนถูกกลั่นแกล้ง

  ตอบลบ
 3. คุณชูวิทย์ บอกไป รัฐบาลนี้ ไม่สนใจหรอก เพราะมันหน้าด้าน. เป็นยุคซาตานครองเมือง ไม่มีใครหยุดพวกชั่วๆได้หรอก เพราะมันคิดว่ามีอาวุธในมือ แต่จนถึงที่สุด
  กรรมชั่วที่พวกมันรวมกันทำ จะสนองรัฐบาลและพวกอย่างสาสม. คอยดูต่อไปครับ

  ตอบลบ
 4. ถ้าคนที่มึความรู้ไม่อคติและเปิดใจกันหันมาดูแลถฟังจะพบความเป็นจริงบางอย่างที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองเราแต่เราก็พูดกันไม่ได้ค่ะรอบาปส่งผลแล้วจะรู้สึกค่ะ

  ตอบลบ
 5. ถ้าคนที่มึความรู้ไม่อคติและเปิดใจกันหันมาดูแลถฟังจะพบความเป็นจริงบางอย่างที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองเราแต่เราก็พูดกันไม่ได้ค่ะรอบาปส่งผลแล้วจะรู้สึกค่ะ

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.