เปิดใจ ลีลาวดี ศิษย์เอกธรรมกาย" 3 วันดีเอสไอเข้าไปค้นทุกอาคาร ปรากฏว่าไม่พบหลวงพ่อ เราก็คิดว่าจะเบาบาง แต่ไปซีลปิดอายัดอาคาร 15 อาคารห้ามเข้า ห้ามออก แล้วมาบอกว่าใครที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องขอให้ออกจากวัดพระธรรมกาย..ทุกคนในนี้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งนั้น ถวายปัจจัยยกมือท่วมหัวหวังว่าจะได้มีสถานที่ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ให้ครอบครัวให้ลูกให้ลาน "

แล้วมายึดไปแบบนี้นี้มันถูกต้องไหมคะ.?

วัดแห่งนี้เป็นวัดในพระพุทธศาสนามา บางตึกมีพระอยู่กันเป็นพันรูป  อุบาสก อุบาสิกาที่อยู่ประจำ 3-4 พันคน แล้วจะให้ไปอยู่ไหน.? 

เหยียบยอดอกกันอยู่แล้วถามว่าไปทำกับศาสนาอื่นทำแบบนี้ได้ไหม.?

ถ้าย้อนกลับไปคดีของพระเดชพระคุณหลวงพ่อเป็น คดีฟอกเงินที่ผิดหรือไม่ผิดก็ยังไม่รู้ แต่โดนหมายจับเพราะดีเอสไอ ไม่ได้เข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาในวัด เนื่องจากหลวงพ่ออาพาธคำถามมันกลับมาตรงนี้ว่า..

ทำไมคุณไม่เข้าไปละ.? 
คุณตั้งใจจะกลั่นแกล้งวัดพระธรรมกายใช่ไหม.? 
คุณไม่ได้มีเจตนาจะมาจับกุมหลวงพ่อธัมมชโยใช่ไหม.?


ถ้าคุณตั้งใจจะให้เกิดความปรองดองในประเทศ เคารพพระพุทธศาสนาจริง ตั้งใจที่จะหาข้อยุติประเด็นของข้อกล่าวหาจริง "คุณเดินเข้าสู่กระบวนการตั้งแต่แรกก็ทำได้ "

คดีของพระเดชพระคุณหลวงพ่อเป็นคดีฟอกเงิน ไม่ได้ฆ่าใครตาย ไม่ได้กระทำความผิดชนิดร้ายแรงที่เป็นอันตรายต่อแผ่นดิน.!

อย่าไปตามกระแสว่าหลวงพ่อไม่ผิดทำไมไม่ออกมามอบตัว ถ้ามอบตัวก็ถูกจับถอดจีวรแน่นอนหรืออีกมุมหนึ่งคนอาจจะมองว่าไม่มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม ไม่เคารพในกติกาบ้านเมือง ขอโทษนะคะ..

รัฐบาลบอกจะคืนความสุขให้ประชาชน ถามว่าวันนี้..ใครได้ความสุขคืนไปบ้างคะ.?

เมื่อกระบวนการคุณศุภชัยยังไม่เสร็จสิ้น จะมาโทษได้อย่างไรว่าหลวงพ่อรับของโจร ในเมื่อคนต้นเหตุยังไม่รู้เลยว่าผิดจริงไหมต้องเสร็จสิ้นกระบวนการที่คุณศุภชัยก่อน แต่คุณมาจัดการที่คนปลายเหตุ วันนี้ไม่ต้องมีตัวหลวงพ่อก็ได้ศาลก็ดำเนินการไปอยู่แล้วพูดง่ายคุณตั้งใจจะเล่นงานวัดพระธรรมกาย และลูกศิษย์วัดพระธรรมกายอย่างหน้าด้านๆ ใจคออำมหิตที่สุด ทำแม้กระทั่งพระมือเปล่าไม่มีทางสู้ คนแก่ และเด็กต้องอดน้ำอดอาหารนั่งตากแดด 

คุณไปกระทืบเขาจนไหปลาร้าหัก กระดูกซี่โครงหัก 6 ซี่ แล้วคุณบอกว่าไม่ได้เกิดความรุนแรง.!

รัฐบาลอาจจะบอกว่าเดินตามตัวบทกฎหมาย กฎหมายฟอกเงินกับพระชรารูปเดียวมาเป็นกองทัพสื่อทั่วโลกจับตาขนาดนี้อย่าพูดกว่าเขาก็ใช้กระบวนการนี้หมดทุกคน..เพราะมันไม่ใช่ทุกคนคะ

คดีนี้เป็นคดีฟอกเงิน แล้วมีคดีฟอกเงินกี่คดีที่เจอกองทัพตำรวจ ทหาร มาเป็นหลายพันนายขนาดนี้.?วันนี้ต้องบอกว่าเราชาววัดพระธรรมกายระแวงแน่นอน เพราะไม่มีกระบวนการไหนยืนยันว่ากว่าจะเข้าสู่การพิสูจน์ความจริงหลวงพ่อจะยังคงปลอดภัยอยู่ในเพศสมณะ 

กฎหมายของประเทศไทยเป็นระบบกล่าวหาก่อนแล้วไปพิสูจน์ในชั้นศาล คนที่บริสุทธิ์ที่ถูกกระบวนการกลั่นแกล้ง เช่น พระพิมลธรรม หรือพระรูปอื่น พอจับติดคุกปุ๊บถอดจีวรท่าน แม้ว่าท่านยังเป็นพระอยู่ซึ่งพระไม่เหมือนกับคน สึกออกไปบวชใหม่เท่ากับนับหนึ่งใหม่

อีกมุมหนึ่งอาจจะบอกว่าถ้ามีอย่างนี้เยอะๆ จะทำยังไง มีหมายจับ หมายเรียกแล้วไม่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม อย่างนี้บ้านเมืองก็ปั่นป่วน.!

ตั้งแต่ปี 2553 รองอธิบดีในอดีต คือท่านอธิบดีคนปัจจุบันก็ได้ไปเห็นขาหลวงพ่อ แล้วก็พูดกับปากคุณใช่ไหมว่า " โอ้โฮ ขาพระเป็นขนาดนี้เชียวหรือ " แต่วันนี้ทำมึนทำไม่รู้เรื่อง 

คดีฟอกเงินอายุความ 15 ปี ซึ่งผิดหรือเปล่ายังไม่รู้ คุณรอหน่อยไม่ได้เหรอคะ ดีเอสไอ เอาตำรวจ เอากำลังทหารบุกมา ที่นี่คือแผ่นดินของพระพุทธศาสนาซึ่งเขายกมือท่วมหัวบริจาคกันมาเพื่อให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม

หลวงพ่อสอนว่า เราเป็นคนวัดเราต้องเคารพพระรัตนตรัยสงบ นิ่ง สันติ อหิงสา ไม่ว่าร้ายไม่ทำร้าย แม้แต่คิดในใจก็ยังไม่ให้คิด ลีเชื่อมั่นในสิ่งที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อสอน เลิกกินเหล้า เลิกสูบบุหรี่ ทำให้เรา และครอบครัวเข้าวัดทำบุญอย่างมีความสุข

มาเหยียบย่ำครูบาอาจารย์ที่เราเคารพกราบไหว้ กล่าวหาด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายกันขนาดนี้ถ้าเป็นศาสนาอื่นนองเลือดกันไปแล้ว.!


คนทำงานระดับประเทศจัดลำดับความสำคัญไม่ถูกหรือว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญระดับประเทศขณะนี้.?

ปัญหาสำคัญของคนในประเทศคือเรื่องเศรษฐกิจจะไม่มีกินกันอยู่แล้ว ถามว่าประเทศชาติจะพังทลายเพราะพระรูปเดียวเหรอะคะ ผลงานวัดพระธรรมกายสร้างมาอย่างต่อเนื่อง สร้างพระที่บวชในพระพุทธศาสนาเป็นแสนๆ รูป มีวัดสาขาอยู่ทั่วประเทศ

ถ้าสอนผิดนี่มันต้องสอนให้คนเป็นคนเลว แต่นี่สอนให้คนเป็นคนดี 

ถ้าพวกเราเชื่อมั่นว่ารัฐบาลมีความเป็นปกติของพุทธศาสนิกชน มีศีล พูดตรงไปตรงมาไม่กลับกลอกเรายินดีที่จะให้ทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแบบที่เขาต้องการ แต่วันนี้ขอความชัดเจนที่สามารถยืนยันได้ว่า  ถ้าพระเดชพระคุณหลวงพ่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้วจะไม่มีการกลั่นแกล้งจับสึก

ทางวัดพระธรรมกายต้องการความเชื่อมั่นแต่ ณ ตอนนี้ ยังไม่ต้องพูดถึงตอนนั้นเอาแค่ ม. 44 ออกไปก่อน นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ.! 


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
รายการเป็นเรื่องเป็นข่าว PPTV36
เปิดใจ ลีลาวดี ศิษย์เอกธรรมกาย เปิดใจ ลีลาวดี ศิษย์เอกธรรมกาย Reviewed by สารธรรม on 06:40 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.