เสรีพิศุทธ์ถาม.? คดีรถหรูวัดปากน้ำ..อัยการไม่สั่งฟ้องใครรับผิดชอบ


...คนไทยเราแค่ไปฟังใครมาก็เชื่อแล้ว ฟังฝ่ายสนับสนุนก็เชื่อ ฟังฝ่ายไม่สนับสนุนก็เชื่อ ฟังนายกก็เชื่อ พระพุทธเจ้าท่านถึงบอกไว้อย่าให้ไปเชื่อใคร ต้องพิจารณาด้วยตัวเอง...


นายกฯ ไม่เสนอโปรดเกล้าฯ อ้างต้องรอคดี.!

คดีอะไร.?

ท่านเป็นผู้ต้องหาหรือเปล่า.?

ท่านไม่ได้เป็นผู้ต้องหา.!


คุณลองคิดดูก็แล้วกันพระหรือชาวบ้านอายุ 90 กว่า อย่างสมเด็จวัดปากน้ำท่านบวชมาตลอดท่านไม่รู้หรอกเรื่อง

รถเถื่อนเป็นยังไง.?
การนำเข้าเป็นยัง.?
การจดประกอบเป็นไง.?
การเสียภาษีเป็นยังไง.? 

ท่านไม่รู้..ท่านเป็นพระ

...คนมีจิตศรัทธามาถวายท่านก็รับ แต่ท่านไม่ได้เก็บไว้ให้ตัวเองท่านก็ไปบริจาค ปกติสมเด็จช่วงผมก็เห็นท่านไปสร้างโน่นสร้างนี่เยอะแยะไปหมดหลายๆ ร้อยล้านเลย

แล้วท่านจะรู้ไหม? ทา่นไม่รู้..นี่ก็เรื่องของโลกแล้ว "ท่านไม่มีเจตนา" 

กฎหมายนี่จะ กระทำความผิดต้องมีเจตนา นอกจากกฎหมายจะบัญญัติไว้ว่าเป็นการกระทำโดยประมาทแล้วให้ลงโทษ เช่น ขับรถชนผู้อื่นโดยประมาท อันนั้นเขาจะระบุไว้ชัดเจนเลยว่าประมาทนี่ก็ผิดนะ แต่ถ้าเรื่องอื่นที่กฎหมายไม่ได้ระบุว่าประมาท เป็นความผิดน่ะก็ต้องพิสูจน์เจตนาให้ได้ 

อย่างรถนี่ลูกศิษย์ท่านก็เอาถวาย สมเด็จท่านก็ไม่ได้เอาไปขับ ท่านก็เอาเข้าพิพิธภัณฑ์ไปเพื่อให้คนมาศึกษา แล้วก็ไม่ใช่มีคันเดียวก็มีหลายคัน เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ไม่ได้เป็นความผิดเลยบิ๊กตู่ประกาศชัดรอคดีจบ

ถึงจะตั้ง "สังฆราช"

คดีอะไร..ผมอยากรู้ มันยังไม่มีคดีนะท่านยังไม่ใช่ผู้ต้องหาไม่ได้เป็นจำเลย หรือจะบอกว่าภาพไม่สวยๆ มันไม่สวยยังไง..ไปดึงท่านเข้ามามากกว่า.!

ต้องจับต้นทาง 

แต่มาเจาะปลายทางเพื่อ.?


ความจริงเป้านี้มันต้องไปดำเนินคดีกับ ผู้ที่ลักลอบนำเข้ามาหนีภาษีศุลกากรมาไหม มันต้องไปดำเนินคดีไอ้พวกนั้นให้สะเด็ดน้ำซะก่อนไม่ว่า การนำเข้า การประกอบรถ แล้วก็มาจดทะเบียน ท่านไม่ได้เกี่ยวด้วยเลยนี่พวกนั้นเขาทำกันเอง ท่านก็รับจากพระที่ไปซื้อมาถวายท่าน

ส่วนพระที่ไปซื้อมาก็ซื้อแบบ ถูกกฎหมาย คือ มีทะเบียนแล้วกรมการขนส่งจดทะเบียนให้แล้ว ท่านก็ไปซื้อมาแล้วก็มาถวายสมเด็จ แล้วก็นำเข้าพิพิธภัณฑ์ไป

ดำเนินคดีด้วยวิธีการ..พิกล

เพราะฉะนั้นผู้ที่กระทำความผิดนี่ต้องผิดที่ต้นทาง ไม่ใช่มาเริ่มเจาะตรงปลายทางเป็นข่าวไอ้ปลายทางนี่นะ แต่ต้นทางไม่เห็นดำเนินคดีเลยผมว่าไอ้วิธีการนี่มันพิกลๆ

ดีเอสไอนี่ผู้บังคับบัญชาคือรัฐมนตรียุติธรรมใช่ไหม.? 
รัฐมนตรียุติธรรมอยู่ใต้นายกฯ ใช่ไหม.?

...มันก็ดำเนินเรื่องไปเพื่อให้ดูเข้าประเด็นมาทางนี้ ความจริงดีเอสไอต้องไปจับกุม พวกผู้นำเข้า ผู้จดทะเบียน มันถูกไม่ถูก มันชัดไม่ชัด ต้องไปดำเนินคดีไอ้พวกนั้นเสียก่อนค่อยถึงมาถึงตรง นี้นี่มันเอาปลายทางไม่เอาต้นทาง.!


มลทิน..ครั้งนี้

ใครจะรับผิดชอบ.?


Click > ที่ภาพเพื่อรับชมวีดีโอ

ขอบคุณข้อมูล และภาพจาก
เสียงเสรี SEREE VOICE


เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--secret.blogspot.com
เสรีพิศุทธ์ถาม.? คดีรถหรูวัดปากน้ำ..อัยการไม่สั่งฟ้องใครรับผิดชอบ เสรีพิศุทธ์ถาม.? คดีรถหรูวัดปากน้ำ..อัยการไม่สั่งฟ้องใครรับผิดชอบ Reviewed by สารธรรม on 02:04 Rating: 5

23 ความคิดเห็น:

 1. ผู้มีอำนาจทั้งหลาย ไม่รับผิดชอบอะไรบ้างเลยหรือ ทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียง สัม๓าษณ์ว่าท่านจะผิดอย่างนั้นอย่างโน้น เอาเข้าอัยการไม่สั่งฟ้องเพราะหลักฐานอ่อนมาก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. กะลาแลนด์น่ะ ต้องเข้าใจ

   ลบ
 2. ใครว่าร้ายสมเด็จไว้รีบจัดพานดอกไม้ไปกราบคมาท่านโดยด่วนเผือบาปที่จะกินหัวเเอ็งจะได้เบาลงบ้างนะ

  ตอบลบ
 3. ถ้าเป็นในต่างประเทศเจ้าหน้าที่ต้อง แสดงความรับผิดชอบอย่างหนึ่งอย่างได เช่นลาออก โยกย้าย จ่ายเงินชดเชยให้ฐานที่ทำให้ชื่อเสียงเสียหายด้วย

  ตอบลบ
 4. สร้างข่าวยัดคดีทำลายชื่อเสียงของสมเด็จฯ เพื่อยื้อการตั้งสังฆราชเท่านั้นใช่ไหม? พอแก้ พรบ.สงฆ์เสร็จเรื่องก็จบ แล้วชื่อเสียงที่เสียไปล่ะใครจะรับผิดชอบ

  ตอบลบ
 5. สร้างข่าวยัดคดีทำลายชื่อเสียงของสมเด็จฯ เพื่อยื้อการตั้งสังฆราชเท่านั้นใช่ไหม? พอแก้ พรบ.สงฆ์เสร็จเรื่องก็จบ แล้วชื่อเสียงที่เสียไปล่ะใครจะรับผิดชอบ

  ตอบลบ
 6. เวลาลงข่าวกล่าวหาโจมตี ลงเต็มหน้า ลงทีวีออกข่าวแทยจะทุกนาที

  พอท่านบริสุทธิ์ศาลไม่สั่งฟ้อง ไม่ยักกะมีใครออกมารับผิดชอบ

  โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่บ้านเมืองในช่วงเวลานั้น

  เงียบกริบ

  ตอบลบ
 7. ประเทศชาติไทยต้องไม่ไร้ความยุติธรรมตลอดไป

  ตอบลบ
 8. แล้ว อย่างนี้ เสนอชื่อท่านทูลเกล้าได้หรือยังหล่ะ
  นายกจะ มีความผิดหรือไม่

  ตอบลบ
 9. เรื่องนี้ต้องย้อนไปอ่านข่าวเก่าๆครับแล้วจะรู้ว่าใครคือต้นเรื่องในการไปแจ้งความ
  แล้วทุกคนจะถึงบางอ้อแถวๆอ้อใหญ่อะไรนี่ละครับต้องค้นหาข่าวเก่าๆ

  ตอบลบ
 10. เจตนาของผู้มีอำนาจรวมหัวกันกลั่นแกล้งยัดข้อหาเพื่อทำให้ท่านเสื่อมเสีย คนทำย่อมรู้อยู่แก่ใจดีว่า"ทั้งหมดที่ทำไปเพื่ออะไร?" ชาวพุทธควรตื่นตัวกันได้แล้วพระพุทธศาสนากำลังเผชิญกับอะไร?

  ตอบลบ
 11. นั่นสิ ทำลายชื่อเสียงอันดีงามของสมเด็จฯ ไปอย่างตั้งใจ แต่ไม่มีฝ่ายใดออกมาแสดงความรับผิดชอบเลย ถึงอย่างไรกฎแห่งกรรมก็ไม่เคยละเว้นใคร

  ตอบลบ
 12. ลุงตู่..ลุงสี..dsiตับแตก..และคณะที่โค่นล้มเจ้าคุณสมเด็จวัดปากน้ำ ....กรรมถามหาอยู่แบเต็มๆๆ

  ตอบลบ
 13. เสรีพิศุทธ์ถาม.? คดีรถหรูวัดปากน้ำ..อัยการไม่สั่งฟ้องใครรับผิดชอบ

  ก็คนที่สั่งฟ้อง คู่กรณี ไง ที่ต้องรับผิดชอบ

  ตอบลบ
 14. สื่อทั้งหลาย ก็เงียบ ต้องลงขอโทษหน้า 1 อย่างน้อย 7 วัน ให้คนเขารับทราบว่าสมเด็จท่านบริสุทธิ์

  ตอบลบ
 15. ขอให้ท่านนายกฯ ครม. ผบ.ทบ. ผบ.ตร. และครอบครัว เป็นสัมมาทิฏฐิบุคคล มีกัลยาณมิตร ห่างไกลพาล สามารถรักษาศีล 5 ช่วยสนับสนุนการเผยแผ่พระพุทธศาสนา และปกป้องภัยของพระพุทธศาสนา ด้วยเทอญ...

  ตอบลบ
 16. ใครจะรับผิดชอบ อัยการไม่สั่งฟ้อง สมเด็จท่าน ทำให้ท่านเสียหายมัวหมอง

  ตอบลบ
 17. ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า ขบวนการยุติธรรมในประเทศนี้ จะเป็นไปได้ขนาดนี้ ไร้คนรับผิดชอบได้อย่างไร ทำเสียหายกันขนาดนี้ หน่วยงานที่กล่าวหาเจ้าประคุณสมเด็จฯควรลาออกกันให้หมดหรือไม่ก็ยุบทิ้งไปได้แล้วค่ะ เพิ่อแสดงความรับผิดชอบในเรื่องนี้

  ตอบลบ
 18. พวกท่านน่าจะแสดงความรับผิดชอบโดยการลาออกทั้งหมดเลยนะ

  ตอบลบ
 19. ความดีชนะทุกสิ่ง ความจริงชนะทุกอย่าง

  ตอบลบ
 20. กฎแห่งกรรมย่อมให้ผลประดุจดั่ง เกวียนทับรอยเท้าโคฉะนั้น ทำอย่างไรย่อมได้อย่างนั้น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งทำกับผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ย่อมได้รับผลเพิ่มอีกเท่าทวีคูณ ไม่ยกเว้นใคร สถานะใด

  ตอบลบ
 21. เตรียมรอรับผลแห่งกรรม.....เสวยผลกรรมที่ทำไว้.....

  ตอบลบ
 22. ก็คนที่ได้อำนาจเป็นใหญ่เป็นโตทุกวันนี้ ได้มาด้วยความไม่ชอบธรรม จึงใช้อำนาจบาทใหญ่แบบๆไม่ชอบธรรม ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ระบอบคอมมูนิสต์
  ชัดไหม???

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.