ทำไม.? บาปมาตกที่ธรรมกายคุณคิดเห็นอย่างไร.?

ที่รัฐบาลใช้ ม.44 เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2560 เป็นต้นมาเพื่อเข้าไปควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย และพยายามหาตัวพระธัมมชโย มีการประกาศให้คนออกจากวัด

จนเกิดการปะทะกันระหว่างศรัทธาญาติโยมวัดพระธรรมกายกับเจัาหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 19-20 ก.พ. 2560 ยังยังมีการเรียกให้พระสงฆ์ 14 รูป เข้าไปรายงานตัวกับอธิบดีดีเอสไอด้วย


พระพุทธะอิสระบอกว่า..

จะสู้กับโจรต้องใช้วิธีของมหาโจร  หากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอยังหน่อมแน้มไร้เดียงสา ไม่ทันเกมส์จะเป็นลูกข่างให้พวกเขาปั่นหัวเล่น

ถ้าพุทธะอิสระเป็นดีเอสไอจะทำอย่างไร ?  

พุทธะอิสระจะต้อนสาวกนี้เข้าไปอยู่ในรังให้หมด วางกำลังปิดล้อมคนในไม่ให้ออกคนนอกไม่ให้เข้า น้ำท่าไม่ให้ส่ง ไฟน้ำไม่ให้ใช้ทำสักเดือนหนึ่งหมดแรงแล้วค่อยมาคุยกัน

เพราะถ้าเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปจะเกิดความรุนแรง เพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงเจ้าหน้าที่ก็ นั่งจิบน้ำชา นั่งดูนอนดู ไปจนกว่าฝ่ายผู้ต้องหาจะหมดแรงแล้วค่อยมาคุยกัน..เรื่องขำๆ แบบนี้ทำได้ไม่อยากถ้ากล้า ฉลาด แล้วก็ทันต่อเหตุการณ์


นี่คือไอเดียของคนที่เรียกตัวเองว่าเป็น พระ แล้วก็เรียกคนอื่นว่าเป็น โจร .!


ย้ำว่า..

นี่คือสิ่งที่พระพูด ไม่ใช่โจรพูด.!

แน่ใจนะว่าคดีรุกป่า.?

หากจะย้อนคดีของพระธัมมชโยนี่มันเป็นการขี้ช้างจับตั๊กแตนหรือเปล่าเอาเข้าจริงๆ จะไปจับพระธัมมชโยมันมีคดีอะไรบ้าง.?

คดีสหกรณ์คลองจั่น ซึ่งขั้นตอนมันก็จบไปแล้วประมาณหนึ่ง แล้วก็คดีบุกรุกป่า

 ถ้าเราดูจากภายนอกแล้วกองกำลังที่จะไปวัดพระธรรมกาย ทำเหมือนพระธัมมชโยเป็นหัวหน้าไอซิส เป็นพวกกองโจรก่อการร้าย (terrorist) ถ้าเป็นคดีบุกรุกป่า ฉ้อโกงคดีแบบนี้ไม่ได้มีแต่พระธัมมชโยคนเดียว มีคนติดคดีรุกป่าเกินร้อยเกินพันแบบนี้แล้วยังไม่โดนจับทั่วประเทศบางทีเดินไปเดินมายังไม่เห็นไปจับเลย

ทำไมไม่เห็นจะระดมกำลังเป็นกองทัพ เหมือนจะทำสงครามไปล้อมจับคนอื่นๆ ในมาตราฐานเดียวกัน

ภาพที่ออกมามันไม่ใช่การไปตามจับผู้ต้องหา หรือผู้ทำผิดกฎหมาย มันเหมือนไปทำสงคราม นี่เป็นสิ่งที่น่าแปลกใจตกลงคดีพระธัมมชโยมันเป็นคดีรุกป่าหรืออะไรแล้วหาตัวพระธัมมชโยไม่เจอ สืบให้รู้ก่อนเถอะว่าอยู่ที่ไหน.?

กรณีที่พระพุทธะอิสระพูด 

ก็เอะ..พระพุทธอิสระท่านเป็นอะไรกับวัดธรรมกายมากหรือเปล่าท่านเห็นวัด หรือลูกศิษย์สาวกวัดธรรมกายเป็นมหาโจรนี้แค่วัดๆ หนึ่งที่มีลูกศิษย์เยอะ ก็ไม่มีหลักฐาน หรือการกระเขาทำอะไรที่ส่อสันดานว่าเป็นโจรชัดเจน

วัดพระธรรมกายไปทำอะไรมากถึงขั้นที่รัฐบาลจะต้องเอากองกำลังแบบนั้นเหมือนไปจับข้าศึกศรัตรูของรัฐไม่เหมือนไปจับพระสักรูปหนึ่ง.?


อ่านข่าวแล้วคับข้องใจ

อ่านข่าววัดพระธรรมกายด้วยความคับข้องใจ นี่ไม่ใช่ว่ามาพูดเรื่องนี้เพราะรักธรรมกาย คุณก็รู้ว่าดิฉันเป็นคนไม่มีศาสนา.!

แต่ดิฉันเข้าใจเรื่องนี้ไม่ได้ว่า..ทำไมต้องเอากองกำลังตำรวจ ตชด. ดีเอสไอ ไปจับพระ 1 รูป มันเปลืองภาษีของดิฉันที่จ่ายไปทุกวันเพื่อจะทำราวกับว่าที่ธรรมกายมีนิวเคลียร์ หรือสะสมอาวุธอยู่ในอุโมงค์จานบินนั้น

ธรรมกาย กับฝ่าหลุนกง 

ก็เลยคิดถึงอีกเคสของฝ่าหลุนกง ไม่รู้ไปทำอีท่าไหน7 ปี มีสมาชิกปาเข้าไปเกือบร้อยล้านคน

ตอนแรกที่ฝ่าหลุนกงเผยแพร่ รัฐบาลจีนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรพอกระแสเอาไม่อยู่รัฐบาลเริ่มไม่ไว้ใจระแวงสงสัยลัทธิฝ่าหลุนกงขึ้นมา สื่อทุกสื่อของรัฐบาลจีนก็เริ่มเขียนบทความโจมตีอย่างเป็นระบบ
เริ่มมีออกโทรทัศน์ มีกูรู นักวิการทั้งหลายของรัฐบาลด่าฝ่าหลุนกง

แล้วสุดท้ายก็มีการชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่แล้วก็ถูกรัฐบาลล้อมปราบเมื่อปี ค.ศ. 2008 ประมาณการณ์จากข่าวของ New York time มีสมาชิกฝ่าหลุนกงถูกฆ่าโดยรัฐบาลประมาณ 2-3  พันคนแต่จำนวนมาถูกต้อนเข้าไปในค่ายกักกันแรงงาน จับปรับทัศนคติ กวาดล้างหนักมากจนฝ่าหลุนกงในเมืองจีนไม่เหลือไว้ทำพันธุ์เลย

ดูจากกรณีฝ่าหลุนกงแล้ว สงสัยว่ามันจะคล้ายๆ กับที่ธรรมกายเจออยู่ตอนนี้หรือเปล่า.? 


แล้วพอธรรมกายเจอข้อหาหนักๆ แล้วมีกองเชียร์รัฐบาลที่บอกให้ลุยมันเลย ฆ่ามันเลย ไม่แน่ใจว่าคนที่เชียร์ซีเรียสเรื่องบุกรุกที่ดินหรือจริงๆ หรือว่าซีเรียสเรื่องสหกรณ์คลองจั่น

หรือจริงๆ แล้ว..เป็นเรื่องที่คนไทยรู้สึกไม่สบายใจที่ธรรมกายเป็นพุทธศาสนาในแบบที่คนไทยไม่คุ้นเคย หรืออาจจะปากว่าตาขยิบ
(Click > อ่าน คำผกาเล่าเรื่องฝ่าหลุนกง)

ข้อหาที่เจอเสมอมา

คือบิดเบือนศาสนา

ข้อกล่าวหาที่ธรรมกายเจอมาเสมอ คือ บิดเบือนศาสนา Big name หรือคนดังด้านศาสนาหลายคน เสถียรพงษ์ วรรณปก และ ส.ศิวลักษณ์ เขียนบทความที่ด่าธรรมกายความไว้ในหลายๆ ที่

แม้แต่ พระไพศาล วิสาโร เคยโพสต์เฟสบุคบอกว่า..

วัดธรรมกายได้รับความนิยมจากผู้คนต่อเนื่องเพราะคนจำนวนมากมีความเข้าใจน้อยมากในหลักธรรมทางพระพุทธศาสนาแม้กระทั่งเรื่องพื้นฐานเช่นบุญ มีความเห็นที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อนว่าบริจาคเงินมากเท่าไหร่ก็ได้บุญมากเท่านั้นหรือทำบุญเพื่อเอาไม่ได้ทำบุญเพื่อละ

ว.วชิรเมธี เขียนวิทยานิพนธ์ด้วยคำกล่าวหาอย่างรุนแรงมากว่า..

...ทำพระธรรมวินัยให้วิปริต มีสาเหตุจากวัดพระธรรมกาย ทำลายความน่าเชื่อถือของพระไตรปิฎก มีความพยายามปลอมในลัทธิของตนลงในพระไตรปิฎก ยกย่องครูบาอาจารย์ของตน... 

ถ้าสำนักวัดพระธรรมกายทำสำเร็จตามที่ตั้งเอาไว้จะส่งผลให้พระพุทธศาสนาเถรวาทในประเทศไทยต้องสูญสิ้นอันตรธานไป สังคมไทยจะเป็นสังคมที่มีค่านิยหวังผลดลบันดาน เชื่อมั่นศรัทธาในเทพเจ้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์เดี๋ยวคะ..ท่าน ว.วชิรเมธี.!

สังคมไทยไม่ได้พึ่งเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์เมื่อมีวัดพระธรรมกายนะคะ เราเชื่อในสิ่งศักดิ์ก่อนที่พระพุทธศาสนาจะเดินทางมาอุษาคเนย์เสียอีก.!

ก่อนพุทธศาสนาเราไหว้ผี ไหว้ต้นไม้ ไหว้ทุกอย่างในโลกนี้ ความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์มันเป็นวัฒนธรรมกหนึ่งของอุษาคเนย์ และของมนุษย์ในโลกนี้มามาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว

คนไทยไม่ได้เชื่อเรื่องทำบุญเยอะจะได้ขึ้นสวรรค์เมื่อมีวัดพระธรรมกายมาตั้งแต่ความเชื่อแบบนี้มันมีอยู่ในคนไทยมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์แล้วๆ ก็มีมาโดยตลอด

แล้วที่มาด่าๆ กันว่าพระธรรมกายบริจาคเงินเยอะแล้วจะได้ขึ้นสวรรค์ ดิฉันไม่เชื่อในศาสนาใดเลยเงินบาทหนึ่งก็ไม่เคยบริจาคให้วัดพระธรรมกายก็ยังไม่เคยเจอสาวกธรรมกายที่ไหนมายืนชี้หน้าด่าแขกว่า ทำไมเธอไม่บริจาคเงิน.!


ไม่มีศาสนาเงินบาทหนึ่ง

ก็ไม่เคยบริจาคให้ธรรมกาย

คือถ้าคนเขาเชื่อเขาก็เชื่อด้วยความสมัครใจ ถ้าคนเขาอยากบริจาคให้วัดพระธรรมกายเขารู้สึกว่าเขาซื้อโปรดักซ์ (Product) อันนี้เพราะมันต้องตาต้องใจเขา มันกระแทกใจเขา เขาทำแล้วเขาสบายใจ

เขาสมาทานแนวทางนี้แล้วเขาทำมันผิดตรงไหน ไม่มีใครไปบีบคอใครให้ไปบริจาควัดพระธรรมกายแล้วถามว่า..?

มีใครปฏิเสธได้ว่าวัดทุกวัดในเมืองไทยไม่มีโปรดักซ์อะไรจะขายเลยรวมถึงวัดของ ว.ชิรเมธีด้วย  ว.วชิรเมธีปฏิเสธได้หรือเปล่าว่าวัดตัวเองไม่ได้ขายอะไรเลย วัดที่ตัวเองอยู่ไม่ได้ใช้เงินสักบาท ญาติโยมที่ไป ที่ดินที่ สิ่งก่อสร้างไม่ได้ใช้เงินซื้อมา อยู่แบบโอ้โฮ.. สุดๆ ของความเพียวบริสุทธิ์

พุทธทุกพุทธ วัดทุกวัด ก็ขายกันในแบบของตัวเอง .!
แล้วทำไมบาปนี้

ไปตกอยู่ที่ธรรมกาย

แล้วเรื่องทำบุญได้บุญมาก ทำไมบาปนี้มันไปตกอยู่ที่ธรรมกายทั้งๆ ที่วัดทุกวัดไม่มีที่ไหนไม่เกี่ยวข้องกับเงิน ..

แล้วที่บอกว่า บิดเบือนพระพุทธศาสนา นี่มีใครเคยได้ยินเสียงพระพุทธเจ้ากับหูของตัวเองบ้างคะ 2500 กว่าปีมาแล้ว ไม่เคยมีใครได้ยินพระพุทธเจ้าด้วยตัวของตัวเองมาก่อน เพราะฉะนั้นพระพุทธศาสนาคำสอนถูกตีความไปต่างๆ นานา จนแตกออกมาเป็นพันๆ นิกายในปัจจุบัน

พราะฉะนั้นคนที่บอกว่าบิดเบือนๆ อยากรู้ว่าเอา Reference อันไหน แล้วเอาความชอบธรรมอะไรว่าตัวเองได้ยินคำสอนจากปาก จากโอษฐ์ของพระพุทธเจ้าได้อยู่คนเดียว.!


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
รายการ In her view โดยคำผกา
Voiec TV21

ทำไม.? บาปมาตกที่ธรรมกาย ทำไม.? บาปมาตกที่ธรรมกาย Reviewed by สารธรรม on 05:09 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.