พิรุธเพียบ.! ปูดพฤติกรรมมืดของ จนท.รัฐ ใช้ ม.44 ปิดวัดธรรมกาย

จากคำชี้แจ้งของวัดพระธรรมกาย 

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.  2560 ความว่า..


เข้าสู่วันที่ 12 ของปฏิบัติการตรวจค้น และปิดล้อมวัดพระธรรมกาย รัฐใช้งบประมาณไปแล้วกว่า 60 ล้านบาท.!


วัดพระธรรมกาย

ได้รับผลกระทบอะไรบ้าง.?ประการที่ 1

สูญเสีย “เสรีภาพในการนับถือศาสนา” และการเผยแพร่ธรรมะของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ประการที่ 2

กล่องวงจรปิด ที่ประตู 1 ถูกทำลาย 5 ตัว

ประการที่ 3

อาหารที่โรงครัวซื้อไว้ ผักสด 1 คันรถ เนื้อหมู 1 คันรถ เน่าเสีย ไม่สามราถนำเข้ามาได้ มูลค่าความเสียหาย 200,000 บาท

ประการที่ 4

หมูของชาวบ้านที่จะมาถวายวัด ถูกยึดไป 3ตัน หรือ 3,000 กิโลกรัม ,  ไข่หาย 2,000 ฟอง อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไร้สาระ น่าขำแต่เป็นเรื่อง สะเทือนจิตใจของพุทธบริษัท ที่ของถวายพระสงฆ์ที่ตั้งใจด้วยจิตศรัทธาสูญหายไปประการที่ 5

น้ำมันที่เตรียมไว้ ถูกสูบออกไปโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 98,000 ลิตร มูลค่าความเสียหาย 2.25 ล้านบาท

กรณีน้ำมันที่ถูกยึดเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ยึดไว้ เป็น ของกลางคดีอาญา

๐ คำว่า "ทรัพย์ของกลางในคดีอาญา" คือ (1) ทรัพย์ที่มีไว้เป็นความผิด (2) ได้มาโดยผิดกฎหมาย (3) ทรัพย์ของกลางได้ใช้กระทำความผิดหรือตั้งใจกระทำความผิด

การเข้ามาตรวจค้น ตรวจยึด หรือกระทำการใดๆ เจ้าหน้าที่ของรัฐ จะต้องกระทำการโดยเปิดเผย บริสุทธิ์ หากการเข้ามาตรวจยึดน้ำมันในครั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า แม้แต่ยานพาหนะที่ใช้ในการขนส่งก็ปิดป้ายทะเบียนรถยนต์ ชื่อบริษัทผู้ประกอบกิจการและไม่อนุญาตให้ตัวแทนของเจ้าของน้ำมันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐานในการตรวจยึด กล่าวโดยสรุปคือ ไม่ยินยอมให้มีการตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่

จึงไม่ทราบเหมือนกันว่าเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมีวัตถุประสงค์อะไร ? น้ำมันก็นำมาใช้อำนวยความสะดวกสำหรับรถในองค์กร ไม่ได้นำมาขายโกงราคา หรือเพื่อจะนำไปเป็น เชื้อเพลิงในการก่อเหตุความไม่สงบแต่อย่างไร เพียงแต่มีปริมาณที่มาก เพราะรถในองค์กรมีจำนวนมากเท่านั้นเอง หากทำการตรวจเสร็จแล้ว ทางวัดพระธรรมกายขอคืนด้วยประการที่ 6

ถูกตัดสัญญาณอินเตอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ. ปิดกันเสรีภาพในการรับรู้ข่าวสารของประชาชน เป็นการละเมิด “สิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานในการรับรู้ข่าวสารของประชาชน” สร้างความทุกข์ใจให้กับประชาชนที่เป็นพ่อแม่ ไม่สามารถติดต่อกับลูกพระลูกเณรในวัดได้ หรือพ่อแม่พี่น้องที่ไม่มีสามารถติดต่อญาติในวัดได้ ความทุกข์ใจของคนเป็นพ่อแม่ญาติพี่น้อง ตีเป็นมูลค่าความสูญเสียไม่ได้

ประการที่ 7

ถูกเจ้าหน้าที่ขึ้นไปเหยียบย้ำขึ้นบนพระมหาธรรมกายเจดีย์ พระมหาเจดีย์พระพุทธเจ้าล้านพระองค์ สิ่งศักดิ์สทิธิ์ประจำวัด ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของพุทธศาสนิกชนทั่วโลก

ประดิษฐานพระพุทธรูปตัวแทนพระพุทธเจ้า 1 ล้านพระองค์ และที่เจ้าหน้าที่เหยียบขึ้นไป คือ โซนสังฆรัตนะ โดยปกติจะอนุญาตให้เฉพาะพระสงฆ์สามเณร ขึ้นไปนั่งสมาธิเท่านั้น แม้ญาติโยมผู้บริจาคก็ยังไม่เคยได้เดินขึ้นไปบนเจดีย์เลย

ประการที่ 8

พระเณรและญาติโยม ขาดสอบบาลี 569 รูป/คน เพราะจากสถานการณ์ ม.44 ทำให้ไม่กล้าไปสอบ และไม่มีสมาธิไปสอบ รวมทั้ง รถเช่าไม่กล้ามารับ เนื่องจากกลัว ม.44

ประการที่ 9

ญาติโยมที่ได้รับบาดเจ็บ จากการปะทะ มี 1 รายบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงหักซี่ ที่ 1-6 ไหปลาร้าหัก เลือดออกที่หู แต่โรงพยาบาลแรกรับ ไม่กล้ารับรักษา เพราะกลัว ม.44

ประการที่ 10

ตู้คอนเทนเนอร์ปิดล้อม และปิดกันขวางทางเข้าออกตรงประตู 5 ซึ่ง รมต.สุวพันธ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าไม่มีการ “ปิดล้อม” 

แต่ในความเป็นจริงขณะนี้ตู้คอนเทรนเนอร์ ยังปิดขวางประตูอยู่ทั้งนี้จากเบาะแส วันศุกร์ที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมาพบมีตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด 12 เมตร จำนวน 2 ตู้ ปิดทางเข้า ประตู 15 โดยมีการให้ข่าวจากเจ้าหน้าที่รัฐอ้างว่า

เจ้าหน้าที่ของทางวัดนำไปปิด ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดก็ชัดเจนว่า เป็นเจ้าหน้าที่ใช้ยานพาหนะของ ดีเอสไอ เป็นผู้นำตู้คอนฯ ได้นำมาวางปิดขวางประตูทางเข้า 15 ฝั่งนอกวัดประการที่ 11

วัดถูกใส่ร้ายว่าเตรียมก่อความวุ่นวาย และก่อความรุนแรง ซึ่งทางวัดขอปฏิเสธ เพราะแนวทางของวัดพระธรรมกาย คือ สงบ สันติ อหิงสา ญาติโยมที่มาคือ สวดมนต์ นั่งสมาธิ

ประการที่ 12

เตรียมมีการใส่ร้ายวัดกรณีสถาบันฯ ขณะนี้มีข่าวลือว่า อาจมีเจ้าหน้าที่บุกเข้ามา และโปรยใบปลิว หรือพิมพ์เอกสาร โจมตีสถาบันสูงสุด อันเป็นที่เคารพของคนไทยเพื่อใส่ร้ายวัดนั้น

ทางวัดขอชี้แจงว่า ทางวัดให้ความเคารพต่อสถาบันชาติ ศาสนา มหากษัตริย์ มาโดยตลอดในพิธีวางศิลาฤกษ์อุโบสถวัดพระธรรมกาย

24  ธันวาคม พ.ศ. 2520 
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสมเด็จเจ้าฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ฯ เสด็จแทนพระองค์มาในพิธี

และในพิธีหล่อรูปเหมือนทองคำ หลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ได้รับพระเมตตาจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงเสด็จมาเป็นประธานเททองหล่อรูปเหมือนด้วยพระองค์เอง เมื่อปี พ.ศ. 2537 เหล่านี้ล้วน ยังความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นต่อวัดพระธรรมกายมาจนถึงปัจจุบัน


ภาครัฐ สูญเสียอะไรบ้าง?

   1. 

รัฐบาลนี้ทำให้มีคนตายแล้ว เพราะไม่เห็นด้วยกับการใช้ ม.44 ซึ่งยืนยันว่า ไม่ใช่เป็นประเด็นวัดพระธรรมกาย โดยตรง แต่เป็นประเด็นพุทธศาสนาถูกย่ำยี และเรื่องการคณะสงฆ์ ที่ประชาชนไม่สบายใส

   2. 

รัฐ สูญเสียงบประมาณชาติ ที่มีอยู่อย่างจำกัด ในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจประเทศและเศรษฐกิจโลกตกต่ำ โดยใช้งบประมาณไปแล้วกว่า 60 ล้านบาท และไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไร ยังไม่นับรวมเงินเยียวยา หลังจากเหตุการณ์นี้ กรณีเกิดเหตุที่ไม่พึงประสงค์

   3. 

รัฐ สูญเสียความชอบธรรมจากการใช้ ม.44 เกินขอบเขตและไม่สมเหตุสมผล เพราะขณะนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องตัวบุคคล คือ พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย เท่านั้น แต่เป็นเรื่องของผิดหลักการและเรื่องพระพุทธศาสนา เพราะได้ค้นอาคารและพื้นที่อย่างละเอียดถี่ถ้วนดีแล้ว ทุกอาคาร ทุกชั้น ทุกห้อง บางอาคารไปถึง 3-4 ครั้ง เช่น อาคาร 100 ปี, อาคารภาวนา , อาคารดาวดึงส์ , อาคาร 60 ปี เป็นต้น

ทุกครั้งที่ไปตรวจค้นเจ้าหน้าที่ทำบันทึกตรวจค้นอย่างละเอียดระบุ ไม่พบเป้าหมาย และมีการเซ็นรับรองทั้งวัดและเจ้าหน้าที่ กว่า 10 ท่านว่าได้มาตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว 

แต่ยังไม่ยุติ และกลับคงกำลังเจ้าหน้าที่ 3,000-4,000 นาย ล้อมบริเวณรอบวัด และยังคง ม.44 รวมทั้ง ในวันที่  19 ก.พ. ได้ประกาศพระสงฆ์สามเณรและประชาชน ออกจากวัดก่อนบ่าย 3 นั้น ประเด็นไม่ใช่ว่า ห่วงหลวงพ่อธัมมชโย แต่พระและประชาชนกลับเข้ามา เพราะห่วงพระพุทธศาสนา ห่วงวัดพระธรรมกาย ห่วงพระห่วงสามเณร

ขณะนี้ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ควบคุมการเข้าออกของพระและประชาชน ทั้งๆ ที่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้ามีพุทธานุญาตให้สร้างอาราม เพื่อให้สงฆ์อาคันตุกะจากจตุรทิศหรือทิศทั้ง 4 เดินทางเข้ามาพักได้เป็นปกติ 


การไม่อนุญาตให้พระสงฆ์จากทั่วประเทศมาพำนัก ณ วัดพระธรรมกาย เป็นการขัดต่อพุทธานุญาตของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าหรือไม่พุทธศาสนิกชนพึงพิจารณา

ดังนั้น จึงขอให้ท่านนายกฯ เห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติ เห็นแก่ความสงบของประเทศชาติ เห็นแก่พระพุทธศาสนา เห็นแก่ความรู้สึกของประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ห่วงใยพระพุทธศาสนา เห็นแก่ความทุกข์ของโยมพ่อโยมแม่ของลูกพระลูกเณรที่ติดต่อข่าวสารกันไม่ได้

ได้โปรดยกเลิก ม.44 เถิด เพื่อคืนความสุขให้ประเทศและคืนความสงบให้พระพุทธศาสนา

ขอย้ำว่า ขณะนี้ไม่ใช่เรื่องของตัวบุคคล แต่เป็นเรื่องของหลักการว่า ค้นไม่พบ แต่ไม่ยอมกลับ และยังคง ม.44 ไว้ ซึ่งไม่เป็นประโยชน์สาธารณะ เพราะไม่ใช่แต่วัดพระธรรมกาย พระ และสาธุชนภายในวัด แต่หมายถึงประชาชนไทยทั่วประเทศ

ภาพลักษณ์ของประเทศ ที่ออกไปทั่วโลก และในวันนี้ลูกศิษย์วัดพระธรรมกายและชาวพุทธในยุโรปจะได้เดินทางไปที่องค์การสหประชาชาติ (UN) ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ 

ซึ่งจัดประชุมใหญ่เรื่องสิทธิมนุษยชน เพื่อประท้วงและเรียกร้อง กรณีการใช้ ม.44 กับวัดพระธรรมกาย เป็นการละเมิดสิทธิมนุษย์ชนด้วย.!


ขอบคุณข้อมูลจาก
Fb Phra sanitwong Charoenrattawong
พิรุธเพียบ.! ปูดพฤติกรรมมืดของ จนท.รัฐ ใช้ ม.44 ปิดวัดธรรมกาย พิรุธเพียบ.! ปูดพฤติกรรมมืดของ จนท.รัฐ ใช้ ม.44 ปิดวัดธรรมกาย Reviewed by สารธรรม on 00:17 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

 1. รัฐ หลอกคนทุกคนได้บางเวลา หลอกคนบางคนได้ทุกเวลา แต่ไม่อาจจะหลอกคนทุกคนได้ทุกเวลา

  ตอบลบ
 2. โดนฟ้องแน่ ทั้งDSIและอัยการ ความจริงถูกเปิดเผย!!!ผมนั่งดูรายการเฟสไทม์แล้วอดสงสารพี่น้องประชนชนทั่วประเทศไม่ได้ เพราะในไม่ช้านี้..เงินที่ทุกท่านฝากไว้สหกรณ์คงมลายหายสิ้นไปจริงๆ เพราะรัฐบาลปล่อยลอยแพสหกรณ์โดยไม่ยอมให้เงินหมื่นล้านมาช่วยฟื้นฟูสหกรณ์ตามที่ได้สัญญาไว้ !!!
   
  พออ่านมาถึงตรงนี้..ก็อย่าเพิ่งของขึ้น แล้วไปด่าพวกธรรมกาย แต่ถ้าอดไม่ได้ที่จะด่า ก็ขอให้เก็บไว้แป๊ะนึงก่อน แล้วค่อยด่าที่หลังก็ยังไม่สาย แต่ก่อนด่า..ก็อยากให้ฟังข้อมูลจากปาก คุณประกิต พิลังกาสา ปธ.กรรมการบริหารสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เองก่อน เพื่อจะได้ไม่หลงด่าผิดคน !!!

  http://hot-answer.blogspot.com/2017/03/blog-post.html

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.