สตรีมือถือหอก & เจ้าคุณส้มหล่น ผู้ชักใยให้สงฆ์แตกแยก! : กรณีธรรมกาย


หลังจากอ่านเฟสบุคของท่านเจ้าคุณเบอร์ลินเมื่อวันจันทร์ที่ 29 ก.พ. 2559 ที่มีการแพร่งพรายหงายของที่คว่ำกรณีสตรีถือหอก & เจ้าคุณส้มหล่น  ความลับระดับท็อปจึงกลายเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์ในชั่วข้ามคืน
แฉมีเจ้าคุณระดับบิ๊กหวังส้มหล่น ยืนบงการเบื้องหลัง : ชักใยสตรีถือหอก : คล้ายซ่อนเงื่อนแต่เริ่มร้อนตัว !


ดร.วิษณุ เครืองาม

"ตำแหน่งสมเด็จพระสังฆราชไม่มีการแย่งชิง   แต่ที่มีปัญหากันเพราะลูกศิษย์ที่อยากให้  ...อาจารย์ตัวเอง.. ได้ดี"  


นี้คือคำพูดของ ดร. วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ผู้ที่คอยดูแลและกรองงานทั้งหมดก่อนถึงมือนายกรัฐมนตรี และเป็นฆราวาสคนหนึ่งที่รู้ปัญหาสงฆ์ดีที่สุดในปัจจุบัน ดร. วิษณุ ได้พูดไว้ตั้งแต่ราวต้นเดือน มกราคม 2559 ไปแล้ว

ในครั้งนั้นสังคมไม่ได้ฉุกคิดนัก และ ดร. วิษณุ ก็พูดขยักเดียว อีกขั้นที่สูงขึ้นไปอีกแกเลือกที่จะไม่พูดถึงจริง ๆ ดร. วิษณุ แกก็รู้แจ้งว่า ...นอกเหนือชั้นลูกศิษย์ไปอีกชั้น มันยังมีตัวละครเบิ้มใหญ่ที่นั่งทะมึนบนหัวทุกคนอยู่ ที่คอยวางแผนเล่นเกมชั่ว จ่ายเกมให้ลูกศิษย์ตน นำไปเดินอีกหลายทาง เรียกว่า มีแผนสำรองหลายชั้นการใช้ตัวละครก็ทั้งหญิงและชาย ทั้งพระและคนแบ่งบทกันเล่น แต่เลือกที่ให้ความเป็นพิเศษกับหญิงหรือสตรีมากกว่าตัวเล่นอื่นและจับจริตหญิงได้ว่า "บ้ายอ บ้ายศ เลือกศรัทธาพระตนแบบมัวเมา"

แต่ทั้งหมดล้วนมีเป้าหมายเดียว เป้าหมายอะไร คงแจ้งกันแล้ว..... แต่ ดร. วิษณุ แกก็เลือกที่จะไม่พูดต่อ ตรงนี้ผมจะขอบังอาจเตือนไปยัง เจ้าคุณ "รุ่นพ่อ" ว่า "อันมะม่วงนั้น จะหวานหอม ก็ต้องปล่อยให้สุกตามธรรมชาติครับ  ขืนไปเร่งไปบ่มแก๊ส สวยงาม ก็แต่ภายนอกเท่านั้นแหละครับอันคนเรานั้น ต่อให้ยศสูง มีตำแหน่งมาก หากใจเน่าแล้ว ก็ลงอบาย ตั้งแต่ยัง ไม่มรณภาพนะครับผม"

ย้อนความหลังสักนิด เพื่อประติดประต่อภาพ จะได้เห็นภาพชัด และไล่เท่าเกมชั่วของคนเหล่านี้ว่าต่อมาผมนำเสนอเรื่อง จดหมายน้อย 5 ฉบับ สังคมเริ่มมองเห็นภาพแก๊งค์ชั่วโฟกัสสุดท้ายครั้งนั้นของผม ค่อย ๆ ฉายไปที่มี "สตรี" เคลื่อนไหวผิดสังเกต รีบจะต้องทำการเบรกแผนพระลิขิตไว้ก่อนเพราะดันพลาดขนาดจะให้หน่วยงานรัฐ (ฆารวาส) ส่งเรื่องให้ มส. ฟื้นอธิกรณ์พระไปโน้น ดังนั้น เพราะเกรงเรื่องจะใกล้ตัวการหยิบ พระลิขิต ออกมาเล่นงาน มส. ก็เลยต้องค่อย ๆ เงียบ


จากจดหมายน้อย เป็นหอก ต่อมาเมื่อ มาฆบูชา 22.02.2016 ที่ผ่านมหามกุฏ ฯ จัดเสวนาขึ้นวันนั้น เจ้าคุณสุวิทย์ วัดพระราม 9 เปิดประเด็น จากจดหมายน้อย มาเป็นคนถือหอก ที่ให้ทิ่มแทงสงฆ์ทุกวัน โดยทำอะไร "ก็ไม่ผิด"

คราวนั้น ท่านเรียกร้องให้สังคมช่วยกันไปเปิดหลังม่านไปดูว่า "มือไหน มือใคร ที่คอยถือหอกให้มา ทำร้ายประมุขสงฆ์ ที่เจตนาที่กะจะตียอดเจดีย์ให้หักกันเลย หลังจากมันตีชาติจนแยกเป็น 2 สี สำเร็จไปแล้ว ตอนนี้มาสถาบันศาสนา ต่อไปอาจมุ่งไปที่สถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งน่าเป็นห่วงมาก"

นี่เจ้าคุณสุวิทย์ วัดพระราม 9 พูดไว้จากนั้นท่านก็โดน พุทธอิสระถล่มเต็มๆ ในโพสต์รุ่งขึ้น เป็นไงครับ อ่านแล้ว เริ่มมองเห็นภาพบ้างยังเกมชั่วแบบนี้ คนธรรมดาคิดเป็นหรือครับคนธรรมดาไหว้พระ สวดมนต์แบบเรา ๆ จะตามเกมมันทันหรือครับมันยิ่งกว่าหนัง "เจมบอนส์ 007" เสียอีก.

นั่นคือ แค่จิ๊บ ๆ ในอดีตครับ แต่ยังมีเรื่องตื่นเต้น ในปัจจุบันอีกครับ ตามผมมา ในวันนี้ ผมจะนำมาเปิดหูเปิดตาไปไล่ดูเกมชั่วของแก๊งค์นรกกันครับ....ก่อนอื่นจะบอกว่า อันตัวผมนั้น เลือดอาจารย์มันเข้ม ในการป้องภัยพระศาสนาครับ ถ้ากลัวอะไรง่าย ๆ ผมคงไม่มายืนซดกับพวกชั่วได้นานกว่า 3 เดือนนี้หรอกครับไอ้ที่กะเล่นเกมสกปรกใต้ดิน ขู่ผมเช้าเย็นว่า "รู้เปล่า มันเป็นของพระใคร ระวังหัวจะหลุด"

ขอสั้นๆ ว่า "กูไม่กลัวมึงหรอก" ไม่ต้องมาขู่ถึงเยอรมันครับ ถ้าจะตายเพราะป้องภัยศาสนา ตายกับความดี ความถูกต้อง ก็ยินดีมันขู่และหาทางเล่นงานผมทุกทางตลอดแหละครับแต่ผมไม่อยากสนใจ ด่าทางเฟสก็ด่าไป ถือว่า "อากาศธาตุ" ครับ ก็ไม่อยากเอามาพูดถึงหรอกครับ เพราะวิสัยเสือจริง ๆ นั่นมันคงไม่ใช่เอาแต่เห่าหอน แต่ดันอ้างแต่ว่า "ราชสีห์ๆ" หรอกครับ.

 มาต่อเลยครับ.!

มาวันนี้ 29.02.2016 สายด่วนปลุกผมแต่เช้ามืดส่งถึงผมมาว่าจะต้องรีบสกัดแผนชั่วมัน ดักทางมันไว้ เป็นไง มาดูกันครับมาวันนี้ ตัวละครใหญ่จอมบงการ เผยตัวเลยครับ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังที่คอยชักใยเรื่องชั่วอยู่หลังฉาก มานานทั้งหมดเลยครับเกรดระดับตัวเป้งเลยตัวใหญ่หรือเปล่าไม่ทราบก็ขนาดเป็นเจ้าของประโยคที่ ดร. วิษณุแกเคยพูดไว้นะแหละครับ...

"เป็นตัวอาจารย์ที่บรรดาลูกศิษย์อยากให้ได้ดี" นะแหละครับก็สูงขนาดระดับที่เป็นอาจารย์ของพวกที่เคลื่อนไหว ก็แล้วกันยังงี้ จะไม่ถือว่า "super big monk" ได้ไงละครับรูปร่างไม่สูงไม่ต่ำไม่ดำไม่ขาว ออกผิวสีแทนครับ ผมบอกได้แค่นี้แหละครับพูดมากกว่านี้ คดีหมิ่นผมก็เพิ่มซีครับ ดร. วิษณุแกยังหยุดเลยครับ

อยากส่งอยากสื่ออีกครั้งสตรีที่จับหอกพุทธอิสระ อยากบอกว่า เลิกเถอะ ตอนนี้สังคมเขารู้กันหมดแล้วอันพระแท้นั้น ท่านมองอย่างเมตตา ไม่อยากถือสาหาความอะไรท่านสตรีที่ยังเล่นกับนรกนี่ ก็น่าจะมีสำนึก เลิกได้แล้ว พอแล้ว หยุดได้แล้วหากสุดท้าย ไม่หยุดละก็ จะหาว่า "เจ้าคุณเบอร์ลิน" ไม่เตือน นะครับ.

 เดี๋ยววันไหน "องค์ผมลง" "เปิดให้หมด" 

ให้ประชาชนเห็นดำเห็นแดงไปเลยละก็ สนุกกันละงานนี้มันจะไร้ดินกลบหน้านะครับถ้าถึงเวลานั้น ก็จะได้รู้ว่า ใครจับหอกพุทธอิสระอยู่ตรงไหน ไปคุยกันเรื่องอะไรบ้างแล้วไอ้เจ้าคุณที่แก่จะตายอยู่แล้วนั้น แต่ยังทะเยอทะยาน ไม่รู้จบนั้นนั่งเป็นจอมบงการอยู่ตลอดนั้นก็อย่าแอบทำเป็นเที่ยวเดินเฉิดฉาย ออกเนียนปกปิดการกระทำของตน เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจว่า "ไม่ฉันไม่เกี่ยว" อยู่เลยนะครับขอให้หยุดทันทีนะครับ อย่าคิดหลบตาสวรรค์ได้ขอร้องให้หยุดเถอะครับ สั่งให้บริวารชั่วหยุดไปด้วยถือว่าเอาบุญก่อนตาย กันเถอะครับ.

อยากจะบอกว่า ที่ผ่านมานั้น มันได้ สร้างความฉิบหาย มหาศาล ให้คณะสงฆ์มามากพอแล้วครับญาติโยมเขาทุกข์สับสน เรื่องนี้กันมากเหลือเกิน สงสารเขาเถอะครับพระเราทุกรูปก็กินข้าวชาวบ้านเขาทั้งนั้นแหละครับ ให้นึกถึงบุญคุณเขาให้มาก ๆ อย่าแค่นึกแต่เรื่องตนโยมตนอยู่ฝ่ายเดียว ที่สำคัญมันใกล้จะเป็นอนันริยกรรม เข้าไปทุกวันแล้วครับหากบรรลุแผนชั่ว ถึงจะได้สมหวัง แต่พ่วงสังฆเภทมาด้วยก็นรกอย่างเดียวนะครับ "หลวงพ่อเจ้าคุณ"

ส่วนไอ้แผนการ ปล่อยข่าว การเช็คข่าว กับทางสายข่าวกลุ่มของ "เจ้าคุณเบอร์ลินว่าเคลื่อนไหวอย่างไร ทำอะไร จะทำอะไรต่อ เหมือนหาข่าวตนเพื่อกันพลาดนั้นเลิกคิดนะครับ เพราะผมมันไร้ตัวตนครับแล้วไอ้ที่คอยปล่อยข่าว ว่าอยู่ทางโน้นที ทางนี้ที เหมือนไม่สนใจการพระศาสนาแต่ยังคงมีพฤติกรรม ที่ยังคงพยายายามใช้แผนยืมมือ "สตรีผู้จับหอก ทิ่มแทงผู้อื่น" ร่วมกันอยู่นั้นอย่าว่าแต่พระเลยครับ 

แม้แต่ฆราวาสธรรมดาที่เขาเป็นผู้ชายแท้นั้นพฤติกรรมทำนองนี้ เขายังไม่ทำกันเลยครับ ไม่อายตัวเองบ้างหรือไงครับนี่มันนิสัยนักการเมืองเกินไปกว่าจะเป็นสงฆ์แล้วนะครับ


สรุปว่าอันเพื่อนของหลวงพ่อของผมที่ชื่อ สมเด็จช่วง วัดปากน้ำ นั้นท่านถือเคร่งครัด การอยู่ด้วยกันแบบถือเมตตามาตลอดจนเป็นที่รู้กันทั่วสังฆมณฑลถึงแม้จะด่าจะว่าท่าน สาดเสีย เทเสียอย่างไร แต่จิตใจของท่านผมรับรองว่าสูงพอที่ไม่ถือสาหาความ หรอกครับเพราะท่านตั้งเมตตาเป็นเบื้องหน้า มาทั้งชีวิตท่านไปนานแล้วส่วนกฎแห่งกรรมนั้น ก็คงไม่เกี่ยวกับใคร ๆ ครับ.
โชคดีมีชัยทุกท่านครับ
เจ้าคุณเบอร์ลิน
29.02.2016
มหากาพย์เรื่องนี้ยังมีต่อโปรดติดตามกันต่อไป และใช้วิจารณญาณในการทัศนา!

กรณีธรรมกาย : คำสอนคุณครูไม่ใหญ่ (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย
กรณีธรรมกาย : White Knight
กรณีธรรมกาย : จูราสสิคสยาม
กรณีธรรมกาย : ความลับระดับ Top secret !
กรณีธรรมกาย : #โรงละครสยาม
กรณีธรรมกาย : รวมข้อแท้จริง ทุกกรณีวัดพระธรรมกาย DHAMMAKAYA FACTSHEETS
กรณีธรรมกาย : เบื้องหลังการให้ร้ายวัดพระธรรมกาย
กรณีธรรมกาย : ความจริงวันนี้ วัดพระธรรมกาย 
กรณีธรรมกาย : แถลงการณ์คดีพิเศษ ! 
กรณีธรรมกาย : กรณีหลวงพ่อธัมมชโย พระมหาเถระผู้บริสุทธิ์
กรณีธรรมกาย : Buddhism under crisis
กรณีธรรมกาย : รักพระพุทธศาสนา
กรณีธรรมกาย : รวมข้อแท้จริงทุกกรณี!

สตรีมือถือหอก & เจ้าคุณส้มหล่น ผู้ชักใยให้สงฆ์แตกแยก! : กรณีธรรมกาย สตรีมือถือหอก & เจ้าคุณส้มหล่น ผู้ชักใยให้สงฆ์แตกแยก! : กรณีธรรมกาย Reviewed by สารธรรม on 02:05 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

  1. ขอให้พระศาสนาของเรา อยู่ยั้ง ยืนยง ตลอดไป
    ขอให้ท่านเจ้าประคุณสมเด็จช่วง พ้นจากมารทั้งปวง
    ขอให้มหานรกเปิดรับแกงค์ชั่วทั่งโขยงเร็วพลันเทอญ

    ตอบลบ
  2. กฏแห่งกรรม คงไม่ไว้หน้าผู้ใดเลย การทำลายสงฆ์ให้แตกกัน เป็นกรรมหนัก มันคงจะส่งผลเร็วๆนี้ค่ะ

    ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.