กระเบื้องจะเฟื่องฟู น้ำเต้าน้อยจะถอยจมกระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจมเหตุการณ์ที่มีผู้อำนาจสั่งตำรวจทหารมาขวางการแถลงข่าวเรื่องรายชื่อคณะสงฆ์ที่จะตักเตือนผู้ตรวจการแผ่นดินนั้น ขอกราบเรียนท่านเจ้าคุณพระเมธีธรรมาจารย์ว่า ท่านคงต้องสำเหนียกตนเองว่าท่านเจ้าคุณฯ ไม่มีเส้นใหญ่มากแบบท่านอินดี้อิสระ ที่นึกอยากจะทำอะไรก็ได้ในประเทศไทย พาคนไปก่อม็อบขวางความเจริญของประเทศ ขวางทางจราจร ขวางการเลือกตั้งจนบ้านเมืองถึงทางตันม็อบอินดี้ไปทำร้ายคนตายไปก็มี บาดเจ็บก็มาก บ้านเมืองถึงกลับระส่ำระสายก็ทำได้อย่างอิสระสมชื่อจริงๆ ซ้ำร้ายสมัยนั้นเห็นมีทหารหลายๆนายเข้าไปหมอบคลานอำนวยความสะดวกล้อมหน้าล้อมหลังปกป้องอินดี้อีกต่างหากทีอย่างนี้ ไม่เห็นมีพวกใจคอคับแคบที่สั่งให้ขวางการแถลงข่าว ที่ทำตัวมือถือสากปากถือศีล อ้างคำว่าพระสงฆ์ต้องสงบสุข อ้างบ้านเมืองต้องเคารพกฎกติกาแต่ตนเองก็มาอย่างไม่ถูกกติกา แต่อ้างมาพูดครั้งแล้วครั้งล่าจนเป็นแผ่นเสียงตกร่อง

นี่ก็ไม่เห็นคนในนี้ที่ตำหนิพระเมธีธรรมาจารย์ออกมาตำหนิเรื่องนั้นบ้าง อินดี้อิสระเหยียบย่ำกฎหมายมาแล้วหลายครั้งก็ไม่เห็นคดีคืบหน้า ไม่มีใครที่มีอำนาจรัฐตอนนี้โวยวายเลยสักคนแค่ตัดสินให้ลูกน้องอินดี้อิสระรับบาปไปคนเดียว ส่วนตัวเองก็มาป่วนปั่นวงการสงฆ์ต่ออีก นี่ก็ไม่เห็นตำรวจทหารผู้กล้าคนไหนไปขัดขวางไปเอาเรื่องเอาราวคงเป็นบุคคลพิเศษในประเทศไปแล้วจริงๆ


ถ้าเส้นใหญ่แบบกีดขวางถนนเป็นเดือนๆ ได้แบบนี้โดยที่กฎหมายเอาผิดไม่ได้. แต่จะมาเอาผิดท่านเจ้าคุณพระเมธีธรรมาจารย์ที่มีคุณธรรม มีความบริสุทธิ์ มีความมีเมตตาธรรมสูงแบบนี้ และการกระทำที่มาลงนามรายขื่อครั้งนี้ ก็ไม่มีอาวุธมาทำร้ายใคร ไม่มีถ้อยวาจารุนแรงก้าวร้าวเหมือนม็อบกุ๊ยข้างถนนอย่างอินดี้อิสระ   ถ้าสังคมยุคประชาธิปไตย 99.99% เป็นแบบคนดีอยู่แอบทำดีในตรอก แต่คนขี้คลอกออกมาเพ่นพ่านเป็นอันธพาลเกเรได้ตามใจอย่างไม่มีความเที่ยงธรรมอย่างนี้ ท่านเจ้าคุณพระเมธีธรรมาภรณ์คงสู้ได้ยาก


ส่วนเรื่องการขวางการเป็นพระสังฆราชของสมเด็จวัดปากน้ำ ก็ใกล้จะขมวดจบเต็มทีแล้ว ตัวบงการตัวจริงที่ถือหอกดาบมาทำลายองค์กรสงฆ์ก็ชัดเจนแล้วว่าคือสตรีสูงวัยไฮโซแต่อยู่วัยใกล้ฝั่งมากๆ ที่ยังนึกว่าตัวเองทำดีแสนดี เพราะสตรีสูงวัยแต่เชื่อถือคนพาลหลงเชื่อพวกคนที่มายุแยงใส่ความใส่ร้ายสมเด็จวัดปากน้ำ เลยตั้งขบวนการทำลายอำนาจคณะสงฆ์ และจะพาให้ตัวเองจะแบกบาปไปอย่างมหันต์

จากนี้ไปสังคมได้แลเห็นโฉมหน้าออกมาทีละคนๆจนครบแล้ว ส่วนนึงที่มาเป็นเบ๊ลิ่วล้อคอยรับใช้ขบวนการนี้ นอกจากคนโมฆะบุรุษที่ห่มเหลืองที่ทำบาปเต็มตัวแล้ว ก็เป็นพวกอวดรู้เรียนจบด๊อกเตอร์เมืองนอกมาก็นึกว่าเก่งเสียเต็มประดา ที่มาพร้อมกับความแค้นฝังหุ่น กับคนอีกคนนึงที่อยู่ทำเรื่องป่วนชาติเป่านกหวีดจนสมองพิการสมองเพี้ยนไปหมดแล้วมาเข้าแก๊งนี้ได้ จึงรวมเรียกแก๊งนี้เป็นพวก 3 พ.

1.พิการ

2.พาล คือ อันธพาล

และ 3. พ.สุดท้าย

พวกนี้จะไปไหนก็ตามจะมีส่วนทำสังคม"พินาศ"ย่อยยับหมด คนเหล่านี้เป็น"คนรกโลก"อย่างแท้จริง

ยุคนี้ใครว่า ประชาธิปไตย 99.99 % น่าจะเป็นยุค 
กระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจม” 
มากกว่าครับ!

พ.โจเบิร์ก
--------------------------------------------------------------------กรณีธรรมกาย : คำสอนคุณครูไม่ใหญ่(หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย
http://dhamma01.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย : White Knight
http://anacaricamuni.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย #จูราสสิคสยาม
http://jurassicsiam.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย : ความลับระดับ Top secret !
http://talk--secret.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย : รวมข้อแท้จริง ทุกกรณีวัดพระธรรมกาย DHAMMAKAYA FACTSHEETS
http://bethehistory.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย : #โรงละครสยาม
http://dramasiam.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย : เบื้องหลังการให้ร้ายวัดพระธรรมกาย
http://buddhism2559.blogspot.jp/?m=1

กรณีธรรมกาย : ความจริงวันนี้ วัดพระธรรมกาย 
http://bit.ly/1UcSPhF

กรณีธรรมกาย : แถลงการณ์คดีพิเศษ ! 
http://specialcasestudy.blogspot.jp/ 

กรณีธรรมกาย : กรณีเกี่ยวข้องวัดพระธรรรมกาย
http://rukmeuangtai.blogspot.jp/


กรณีธรรมกาย : Buddhism under crisis
http://buddhisthotissue.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย : รักพระพุทธศาสนา
http://cancalmyourmind.blogspot.jp/

กรณีธรรมกาย : รวมข้อแท้จริงทุกกรณี! 

https://dhammakayafacts.wordpress.com/
กระเบื้องจะเฟื่องฟู น้ำเต้าน้อยจะถอยจม กระเบื้องจะเฟื่องฟู น้ำเต้าน้อยจะถอยจม Reviewed by สารธรรม on 02:49 Rating: 5

1 ความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.