เจ้ากรมกุข่าวมึน.! ตรวจวัดไม่มีแม้เงาพระธัมมชโยวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2560 พระเดชพระคุณพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี มอบหมายให้ พระครูมงคลกิจจารักษ์ เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง พระครูวิจิตรอาภากร เจ้าคณะตำบลคลองสี่

นายสุเทพ ภู่รัตนโอภา ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการและกิจการพระพุทธศาสนา สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี นำคณะ พระวินยาธิการ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองของจังหวัดปทุมธานี 

เข้าตรวจ กลุ่มอาคารพุทธศิลป์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 196 ไร่ ของวัดพระธรรมกาย 

กลุ่มอาคารพุทธศิลป์

สร้างขึ้นเพื่อรองรับการขยายตัวเพิ่มขึ้นของพระภิกษุสามเณร ผู้มีความรู้ความสามารถในการสร้างสรรค์สื่อการสอนธรรมะในรูปแบบสื่อสมัยใหม่หลากหลายแขนง ทั้งหนังสือ วีดีโอ และปฏิมากรรมทางพระพุทธศาสนาต่างๆ 

โดยได้จัดสรรสิ่งแวดล้อมไว้ให้เหมาะสมแก่การศึกษาค้นคว้าตำรับตำราทางพระพุทธศาสนา ซึ่งพื้นที่ประกอบด้วยห้องทำงานค้นคว้า ห้องปฏิบัติสมาธิ และลานกว้างสำหรับบำเพ็ญภาวนา 

จากนั้นได้เข้าตรวจพื้นที่ อาคารดาวดึงส์ อาคารปรนิมมิตวสวัตดี และอาคารโดยรอบในพื้นที่ 196 ไร่
 โดยหลังจากตรวจเยี่ยมแล้วก็ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด


การตรวจเยี่ยมของคณะพระวินยาธิการในครั้งนี้ได้มี พระมหานพพร ปุญฺญชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร และ พระวิทยา ธัมมทินโน ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักศรัทธาภิบาล และคณะถวายการต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เจ้ากรมกุข่าวมึน.! ตรวจวัดไม่มีแม้เงาพระธัมมชโย เจ้ากรมกุข่าวมึน.! ตรวจวัดไม่มีแม้เงาพระธัมมชโย Reviewed by สารธรรม on 06:01 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.