ส่งถึงที่ วัดธรรมกายช่วยภัยน้ำท่วมบังกลาเทศ


เช้ามืดของวันที่ 14 มิ.ย.60 ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ ประเทศบังกลาเทศ เกิดฝนตกหนักทำให้ดินโคลนถล่มทับบ้านเรือนของชุมชนเผ่ายากจน ที่ตั้งอยู่แถบเชิงเขาหลายร้อยหลัง เจ้าหน้าที่ต้องอพยบประชาชนกว่า 4,500 คน ออกจากพื้นที่ จากการรายงานพบผู้เสียชีวิตมากว่า 130 คน และมีผู้สูญหาย 200 คน 

แม้ว่าเจ้าหน้าที่จัดการภัยพิบัติ และบรรเทาทุกข์ ของบังกลาเทศจะได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือจากผู้เคราะห์ร้ายที่ติดอยู่ในซากบ้านเรือนที่ดินโคลนถล่มทับ แต่จำนวนเจ้าหน้าที่ก็ไม่เพียงพอที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติในบังกลาเทศ วัดพระธรรมกาย และมูลนิธิธรรมกายจึงประสานงานไปยัง มหาเถรสมาคมแห่งบังกลาเทศ เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือวัด พระสงฆ์ และประชาชน
โดยในวันที่ 23-26 มิถุนายน พ.ศ. 2560

พระครูวิบูลย์นิติธรรม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตัวแทนวัดพระธรรมกาย, มูลนิธิธรรมกาย, และคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก ร่วมกับ มหาเถรสมาคมแห่งบังกลาเทศ (Bangladesh Sangharaj Bhikkhu Mahasapha) 


ได้เดินทางลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประสบอุทกภัย 400 ชุด ในพื้นที่เมืองจิตตะกอง ประเทศบังกลาเทศ 

ซึ่งเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2560 คณะทีมงานได้จัดสวดบทธัมมจักกัปปวัตตสูตร เพื่อช่วยฟื้นฟูจิตใจและอุทิศให้ผู้ประสบภัยดังกล่าวที่ Chandgoan Sakyamuni Bhuddhist Vihara เมืองจิตตะกอง
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
Fb Phra Sanitwong Charoenrattawong
Fb ภาพดีๆ 072
Fb International Affairs,Dhammakaya Foundation
ส่งถึงที่ วัดธรรมกายช่วยภัยน้ำท่วมบังกลาเทศ ส่งถึงที่ วัดธรรมกายช่วยภัยน้ำท่วมบังกลาเทศ Reviewed by สารธรรม on 09:33 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.