สถานการณ์ล่าสุด...น้ำใจจากพุทธไทย ส่งถึงมือผู้ประสบภัยในศรีลังกา


ผ่านมาแล้ว 12 วัน หลังจากที่มรสุมฤดูฝนพัดถล่มอย่างหนัก ทางตอนใต้ และภาคตะวันตกของศรีลังกา เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2560 ทำให้ศูนย์จัดการภัยพิบัติแห่งชาติศรีลังกา ประกาศอพยบประชาชนเกือบ 5 แสนคน ออกจากพื้นที่ประสบภัยเสี่ยงภัย

ในขณะที่กระทรวงการต่างประเทศได้ร้องขอองค์การสหประชาชาติ ( UN ) และประเทศเพื่อนบ้านให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


ธารน้ำใจจากชาวพุทธไทย

ส่งถึงผู้ประสบภัยในศรีลังกา


วันที่ 5-6 มิถุนายน พ.ศ. 2560

พระครูวิบูลนิติธรรม วัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมกาย และตัวแทนคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก ร่วมกับองค์การยุวสงฆ์โลก ศรีลังกา (WBSY) ได้เดินทางลงพื้นที่มอบถุงยังชีพ ช่วยเหลือคณะสงฆ์ และประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในเขตเมือง Kaluthara Galle และ Matharaวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2560

พระครูวิบูลนิติธรรม วัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมกาย และตัวแทนเครือข่ายคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก ร่วมกับองค์การยุวพุทธสงฆ์โลกศรีลังกา (WBSY)

จัดพิธีสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ร่วมกับคณะสงฆ์ สาธุชน และนักเรียนจำนวน 450 คน เพื่อเยียวยาฟื้นฟูจิตใจ และอุทิศให้ผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม และแผ่นดินถล่มครั้งใหญ่ในรอบ 14 ปี  วัดศรีสุมังคลา ตาโปวนารามายา เมืองกูรูเนนากาลา
วันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2560

พระครูวิบูลนิติธรรม วัดพระธรรมกาย  เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมกาย และตัวแทนเครือข่ายคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก ร่วมกับองค์การยุวพุทธสงฆ์โลกศรีลังกา (WBSY)

จัดพิธีสวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ร่วมกับคณะสงฆ์ สาธุชน และนักเรียนจำนวน 226 คน เพื่อเยียวยาฟื้นฟูจิตใจ และอุทิศให้ผู้ประสบอุทกภัย น้ำท่วมและแผ่นดินถล่มครั้งใหญ่ในรอบ 14 ปี ณ วัด Meegammana Rajamaha Viharaya เมือง kanday

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
@LINE ภาพดีๆ 072
@LINE Swo072
Fb สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย
สถานการณ์ล่าสุด...น้ำใจจากพุทธไทย ส่งถึงมือผู้ประสบภัยในศรีลังกา สถานการณ์ล่าสุด...น้ำใจจากพุทธไทย ส่งถึงมือผู้ประสบภัยในศรีลังกา Reviewed by สารธรรม on 08:43 Rating: 5

8 ความคิดเห็น:

 1. กราบ กราบ กราบ สาธุ สาธุ สาธุ ครับ

  ตอบลบ
 2. สาธู ๆๆๆ พุทธศาสนิกชน มีแต่ให้และช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ที่ไหนเดือดร้อนก็ช่วยตามกำลังเต็มที่ ไม่เคยไปเบียดเบียนใครโดยอ้างศาสนา เราต้องช่วยกันรักษาศาสนาให้ดำรงอยู่ต่อไป

  ตอบลบ
 3. การให้ปันกัน เป็นการปลูกฝังสัมมาทิฏฐิเบื้องต้นเลยทีเดียว ที่พระบรมศาสดาของชาวพุทธได้ตรัสสอนไว้ เพราะทำให้เห็นผลประจักร์ในชาติปัจจุบันทีเดียว (อตฺถิ ทินฺนํ) การให้มีผลจริง ชาวพุทธที่ดีจึงส่งเสริมการให้ สนับสนุนให้กำลังใจแก่คนที่ให้อยู่แล้ว ให้รู้จักให้ต่อไป แต่พวกคนพาลมิจฉาทิฏฐิมองไม่ออกจึงพากันติเตียนการให้ ตนเองไม่ให้แล้ว ยังห้ามปราบขัดขวางการให้ของผู้อื่นอีกด้วย พระบรมศาสดาจึงตรัสไว้ว่า "พวกคนตระหนี่ไปเทวโลกไม่ได้เลย(ไปแต่นรก) พวกคนตระหนี่คนพาลเหล่านั้นย่อมไม่สรรเสริญการให้" เป็นต้น

  ตอบลบ
 4. ขอให้ชาวศรีลังกาพ้นภัยไวๆปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินเอย.

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.