คุณพระช่วย.! 17 วัน 19 คดี ผนวกมติ กสทช. สั่งปิด DMC ถาวร


พม.นพพร ปุญญชโย (ป.ธ.๙)
ผช. ผอ. สำนักสื่อสารองค์กร
วัดพระธรรมกาย

ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว ที่หน้า สภ.คลองหลวง หลังจากที่พระวิเทศภาวนาจารย์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวในเวลา 10.09 น.ของวันนี้ (26 ธ.ค. 2559) โดยกระบวนการรับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด เสร็จสิ้นในเวลาประมาณ 16.00 น.จากนั้นพระวิเทศน์ภาวนาจารย์ ก็ได้เดินทางกลับวัดพระธรรมกาย ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และไม่มีท่าทีของความกังวลแต่อย่างใด
พระมหานพพร ปุญญชโย ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวในเวลาต่อมาว่า

การเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ทุกกระบวนการเสร็จสิ้นด้วยดี และทางวัดพระธรรมกายขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดปทุมธานี ที่ช่วยดูแล และอำนวยความสะดวกช่วยเหลือให้กระบวนการทุกอย่างเสร็จสิ้น รวมถึงขอบคุณตัวแทนจาก DSI ที่มาสังเกตการณ์ ให้การดำเนินการเป็นไปอย่างเรียบร้อย

ส่วนคดีที่มารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้มีทั้งหมด 19 คดี เป็นคดีเกี่ยวกับการรุกล้ำพื้นที่ราชการ ตาม พ.ร.บ. มาตรา 364 , 365  และ พ.ร.บ.ชลประทานหลวง แต่ไม่มีเรื่องมาตรา 157 เกี่ยวกับการให้ที่พักพิง

ทั้งนี้พระมหานพพร ย้ำว่ารักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายเคารพใน และปฏิบัติตามขั้นตอนกระบวนการความยุติธรรมทุกอย่าง เมื่อนักข่าวถามถึงกรณีของพระสุธรรม สุธัมโม นั้น พระมหานพพรตอบว่าได้รับทราบว่าท่านได้มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ส่วนเรื่องของขั้นตอนต่อไปต้องประสานกับเจ้าหน้าที่อีกครั้ง


นักข่าวยังได้ถามเพิ่มเติมถึงประเด็นที่ว่า

วันนี้ทาง กสทช. มีมติระงับการออกอากาศของช่อง DMC เป็นการถาวรพระมหานพพรได้ตอบคำถามว่าต้องขอดูเอกสารที่ชัดเจนอย่างเป็นทางการก่อนหลังว่า กสทช. มีมติอะไร ? อย่างไร ?

เมื่อดูในรายละเอียดจึงจะมีแนวทางที่ชัดเจนในการดำเนินการต่อไปสถานีวิทยุโทรทัศน์ DMC ก่อตั้งมา 14 ปี เราได้รับรางวัลสื่อสีขาวที่ส่งเสริมกิจการของพระศาสนาทั้งในและต่างประเทศ ทั้งองค์กระพุทธ และองค์กรราชการต่างๆ ตลอดระยะเวลา 14 ปี ส่วนการเพิกถอนใบอนุญาตเป็นเวลา 30 วันเราก็รับทราบ ซึ่งก็ยังอยู่ในขั้นตอนที่จะมีการขออุทรณ์และ

DMC ยังเดินหน้าเป็นสื่อสีขาวเพื่อดำเนินการกิจการพระพุทธศาสนา

แต่ในส่วนของลูกศิษย์ลูกหาที่มีใจอยากทำงานที่สื่อเพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาแบบนี้เขาก็ยังมีอุดมการณ์ดีๆ แบบนี้อยู่ แต่จะออกมาในรูปแบบใดก็คงจะต้องดูแนวทางที่เหมาะสมต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก
Fb สดจากวัด Live from Wat
www.dmc.tv


เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--secret.blogspot.com
คุณพระช่วย.! 17 วัน 19 คดี ผนวกมติ กสทช. สั่งปิด DMC ถาวร คุณพระช่วย.! 17 วัน 19 คดี ผนวกมติ กสทช. สั่งปิด  DMC ถาวร Reviewed by สารธรรม on 02:52 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.