องค์กรพุทธออสเตรเลีย วอนรัฐใช้สันติวิธีกรณี "พระธัมมชโย"

สหพันธ์องค์กรพุทธออสเตรเลีย 


แนะรัฐใช้สันติวิธีกรณีพระธัมมชโย ชื่นชมเคยร่วมงานวิสาขะบูชาโลก เชื่อรับบริจาคโดยสุจริต อุทิศตนเพื่อพระพุทธศาสนามาตลอดจนสุขภาพอ่อนแอ


11 ธันวาคม 2559
เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์ โอชา
สำนักนายกรัฐมนตรี
กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

อ้างถึง:นะแนวทางแก้ปัญหาโดยสันติวิธี กรณีพระธัมมชโย

กราบเรียน ท่านนายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ตามที่สหพันธ์องค์กรชาวพุทธออสเตรเลียได้เขียนแสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับ การที่พระธัมมชโยถูกคุกคามโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เราในฐานะองค์กรชาวพุทธในประเทศออสเตรเลีย ได้มาร่วมงานวิสาขะบูชาโลก ณ ประเทศไทยเป็นประจำทุกปี พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มายังประเทศนี้ ดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา และในปีนี้ เราและเหล่าสมาชิกองค์กรหลายท่าน ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมวัดพระธรรมกาย วัดที่ใหญ่ที่สุดของศาสนาพุทธ


พวกเรามีความกังวลว่า พระธัมมชโยจะถูกบีบบังคับให้เดินทางไปพบ  DSI ถึงแม้ว่าท่านจะมีอาการเจ็บป่วยขั้นรุนแรง ซึ่งรวมทั้งโรคเบาหวาน การข่มขู่จับกุมพระชราได้ทำให้เกิดความกังวลในหมู่ชาวพุทธนานาชาติ และอาจส่งผลต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นประเทศของชาวพุทธ


เราเชื่อได้ยากว่า พระภิกษุที่ทุ่มอุทิศตนมาตลอดชีวิตจนสุขภาพอ่อนแอ จะกระทำผิดในข้อหkอาชญากรรมอันเห็นแก่ตัวดังกล่าว ท่านมีเป้าหมายในชีวิตเพียงเพื่อฝึกตนและมีเมตตาเพื่อนมนุษย์ นี่เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เลยที่ท่านจะกระทำผิดดังที่ถูกกล่าวหา และท่านไม่ได้รับทราบถึงการบริหารที่ผิดพลาดของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน แน่นอนว่า ทุกวัดจำเป็นต้องพึ่งการบริจาค แต่เราขอโต้แย้งว่า ท่านได้รับเงินบริจาคโดยทางสุจริตอย่างแน่แท้


เราเคารพในข้อที่ว่า DSI มีหน้าที่ในการสืบค้นหากสงสัยว่ามีการกระทำผิดกฎหมายทางการเงิน แต่เราเชื่อว่ารัฐบาลจะมีความรอบครอบและตระหนักถึงความผิดพลาดต่อการดำเนินคดีในครั้งนี้
ขอแสดงความนับถือ

ดร.เจฟ วิลสัน
ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา
สหพันธ์องค์กรชาวพุทธออสเตรเลีย
Email: bfaustralia@gmail.com

ขอบคุณข้อมูลจาก
สำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย (สสอ.)

เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--srcret.blogspot.com
องค์กรพุทธออสเตรเลีย วอนรัฐใช้สันติวิธีกรณี "พระธัมมชโย" องค์กรพุทธออสเตรเลีย วอนรัฐใช้สันติวิธีกรณี "พระธัมมชโย" Reviewed by สารธรรม on 02:41 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.