เย็นไว้โยม.! "พระ" ยังเป็นเพียง "ผู้ถูกกล่าวหา"1. ทำไม่หลวงพ่อไม่ไปมอบตัว.?

ท่านไม่ได้ทำความผิดจะไปมอบตัวทำไม ยัดข้อหาชัดๆ เพราะเจ้าทุกข์ก็ไม่มี ทางสหกรณ์ก็ถอนฟ้องไปนานแล้ว


2. ถ้าไม่ผิดทำไมโดนหมายจับ.?

เป็นเพียง "หมายจับ" เพราะท่านไม่ได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาและที่ไม่ไป "เพราะท่านป่วยหนัก" 

ทำไมดีเอสไอ .. จึงไม่ไปแจ้งข้อกลาวหาที่วัด ซึ่งตามกฎหมายแจ้งที่ไหนก็ได้ .!


3. ทำไมไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม.?

ถ้ากระบวนการทำอย่างยุติธรรมใครๆ ก็เข้าจริงไหม ขณะนี้ท่านเป็นเพียง "ผู้ถูกกล่าวหา" ไม่ใช่ต้องหาแต่ถูกกระทำให้ร้ายยิ่งกว่า " ผู้ต้องหา " ฆ่าคนตาย


4. หลวงพ่อกลัวอะไร.?

ทำไมถึงคิดว่ากลัวไม่ได้กลัว ไม่ได้ทำอะไรผิด ถ้าจะกลัวก็ "กลัวความไม่ยุติธรรม" กลัวตับแตกมากกว่า มีแต่ข้อกล่าวหาที่ไม่มีหลักฐาน


5. ถ้ามอบตัวแล้วไม่ได้ประกันต้องสึกจริงหรือ.?

"พ.ร.บ.สงฆ์ ห้ามขังพระถ้าไม่ได้ประกันตัวต้องสึกก่อน " เพียงแค่ดีเอสไอให้ควบคุมตัวไว้สอบสวนต้องสึกทันทีแม้ยังไม้ได้พิสูจน์ว่าผิดพระพิมลธรรม วัดมหาธาตุฯ ถูกจำคุกฟรี  5 ปี เคยรู้กันบ้างไหม.?
6. ตกลงท่านรับของโจรจริงไหม.?

ท่านจะ " รับของโจร " ก็ต่อเมื่อท่านรู้ว่าผู้บริจาคเป็นโจรท่านตอบไปแล้วว่า "ไม่รู้ถึงการกระทำ" ของคุณศุภชัยในสหกรณ์เลย ผู้รับบริจาคไม่รู้ที่มาของเงิน และไม่คิดตรวจสอบเพราะไม่ใช่หน้าที่ของพระ ยังมี ผอ. ร.ร. ก็รับบริจาคหลายที่แบบนี้เรียกว่ารับของโจรหรือเปล่า.?


7. ทำไมไม่ตรวจสอบก่อนรับบริจาค.?

ขอทราบชื่อพระ วัดหรือองค์กรที่ตรวจสอบประวัติผู้บริจาคหน่อย เป็นมารยาททั่วไป ไม่มีวัดหรือองค์กรไหนถามว่าโกงมาหรือไม่ ถึงถามถ้าเขาตอบว่าสุจริตก็ต้องเชื่ออยู่ดี จะไปสืบสวนกิจการของเขาได้อย่างไร


8. ในเมื่อรับบริจาคเองแล้วบอกว่าไม่สมรู้ร่วมคิดกับคุณศุภชัยได้อย่างไร.?

คิดว่าสภากาชาด หรือองค์กรอื่นที่รับเงินบริจาคไป สมรู้ร่วมคิดด้วยไหม ควรโดนฟ้องแล้วออกหมายจับไหม คนถวายปัจจัยหลวงพ่อนับไม่ถ้วนทำมากกว่าคุณศุภชัยก็มากจะสมรู้ร่วมคิดเพื่ออะไร


9. องค์กรอื่นไม่เกี่ยว ไม่เหมือนกรณีวัดที่มีคุณศุภชัยเป็นไวยาวัจกร.?

หากคนในปกครองทำผิด ผู้ปกครองก็ต้องสมรู้ร่วมคิดด้วยอย่างนั้นหรือ ถ้าจะสมรู้ร่วมคิดเพื่อโกงจะตั้งเป็นไวยาวัจกรให้ตรวจสอบง่ายๆ ทำไม ไวยาวัจกรแต่ละวัดมีหน้าที่ไม่เหมือนกัน อย่าเหมารวมคุณศุภชัยเป็นเพียงหนึ่งในไวยาวัจกร ที่ไม่มีหน้าที่บริหารหรือดูแลการเงินวัด


10. หลวงพ่อฟอกเงินจริงหรือไม่.?

สตง.ยืนยันว่าเงินบริจาคที่ได้รับวัดเอาไปสร้างศาสนาสถานหมดแล้วไม่มีถ่ายโอนไปให้ใคร "เส้นทางการรับและสั่งจ่ายเช็คชัดเจนมาก" คนที่มีเจตนา "ฟอกเงิน" เขาสั่งจ่ายเช็คกันหรือ.?


11. เมื่อบอกว่าไม่ผิดไหนหลักฐาน.?

ที่จริงต้องเอาหลักฐานที่บอกว่าผิดมามากกว่ามีแต่ข้อกล่าวหา ปปง.พิสูจน์แล้ว และอัยการเลื่อนสั่งคดีถึง 4 ครั้งล่าสุดบอกควรจะสั่งฟ้องแต่ยังไม่ฟ้องจริงเพราะขาดหลักฐานอัยการถึงเลื่อน และให้ไปหามาเพิ่มดีเอสไอน่าจะรู้ดีว่าคดีนี้ไม่มีเจ้าทุกข์มีแต่ " มือที่มองไม่เห็น "

เจ้าทุกข์คดีแพ่ง คือ สหกรณ์ ซึ่งถอนฟ้องไปแล้ว คดีสิ้นสุด นานแล้ว ศิษย์วัดช่วยเหลือเยียวยาสมาชิกสหกรณ์ได้เอาเงินเท่ากับจำนวนบริจาคคืนไปหมดแล้ว.!
ขอบคุณข้อมูลจาก
Fb โก๋หลังวัด
Fb น้องแสนดี
คนวัดจัดเต็ม YouTube

เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--secret.blogspot.com
เย็นไว้โยม.! "พระ" ยังเป็นเพียง "ผู้ถูกกล่าวหา" เย็นไว้โยม.!  "พระ" ยังเป็นเพียง "ผู้ถูกกล่าวหา" Reviewed by สารธรรม on 03:09 Rating: 5

1 ความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.