แก๊งค์ชั่วสมคบลับ.. ก่อการใหญ่ใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือ.?

 

แว๊บ..เข้ามาในใจ

ผมก็ขอภาวนาว่า ไอ้ข่าวลือหนาหูว่า..


"ขณะนี้ มันมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ไม่อยากให้แผ่นดินสงบ ร่วมสมคบกันลับๆ เพื่อก่อการณ์ใหญ่"

ผมก็ขอภาวนาว่า อย่าให้ใช้เรื่องศาสนาเป็นเครื่องมือเลยนะครับ การเมืองจะเล่นยังไงก็เล่นไปเพราะ ปชช. ที่เป็นพุทธศาสนิกชนเขาไม่เกี่ยวข้องด้วยพวกเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ ทั้งมีศีล และกินเจกันด้วยกรรมหนักแสนหนักเลยนะครับ ถ้าทำแบบนี้จริงๆ เรื่องนี้ผมก็คงพูดได้แค่นี้ และได้แค่ภาวนาย้ำอีกรอบ

คิดดีแล้วหรือ.?

กับการแก้ไข พรบ.สงฆ์ ในครั้งนี้

ก็อาจถึงคราวที่เจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงาน ได้ออกศึกมาปกป้องพระศาสนาอีกละมั้งครับงานนี้ หลังศึกสงบไปรอบที่แล้วฝ่ายพาลอย่าได้หมิ่นฝีมือเจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงานนะครับหากคิดต่อกรด้วยตั้งการ์ดสูงไว้ดีๆ ตกเมื่อไรอาจหลับกลางอากาศ ไม่เชื่อก็พลิกกลับไปดูผลงานรอบปีที่ผ่านมาได้นั่นการันตีคุณภาพยี่ห้อตรา "กะโหลกไขว้" เชียวนะครับ



หาก สนช. คิดแก้ไข พรบ.สงฆ์

จริงก็ต้องตอบสังคมให้ได้เสียก่อนดังนี้

 

    ข้อที่ ๑    

ที่ผ่านมาทั้งหมดตั้งแต่ยุคต้นราชวงศ์ สมเด็จพระสังฆราช ทุกพระองค์ที่ทรงสถาปนามา หรือ ภายใต้ พรบ.สงฆ์ ที่จะแก้นั้น ให้ถือว่า มส. และผู้เกี่ยวข้อง ได้ทำการไป ปล้นพระราชอำนาจจากพระมหากษัตริย์ มาดำเนินการโดบพลการใช่หรือไม่.?

    ข้อที่ ๒   

ใครปล้นใคร.?
ใครใช้อำนาจใคร.?
ปล้นไปยังไง.?

    ข้อที่ ๓   

ที่ผ่านมาทั้งหมด พระสังฆราชทุกพระองค์ เมื่อแก้ไข พรบ. ครั้งนี้ก็ เท่ากับเป็นโมฆะหมด ใช้ไหม.?

    ข้อที่ ๔    

มส. และผู้เกี่ยวข้องทุกระดับ ตลอดจนกระบวนการสถาปนาแล้วเสร็จจะต้องถือว่า มีความผิด ม. ๑๑๒ ฐานะแอบอ้างพระราชอำนาจมาใช้ ใช่หรือไม่.?
เอาแค่ ๔ ข้อก่อน ๔ ข้อนี้ ผมคิดว่าคนที่กินยาปกติเขาคงคิดได้ นอกจากพวกกินยาผิดซองเท่านั้นแหละ

 
1.สมพร เทพสิทธา อภิปรายสนับสนุน  2.พล.ต.อ.พิชิต ควรเดชะคุปต์ เสนอร่างกฎหมาย
3.ออมสิน ชีวะพฤษ์ รัฐบาลไม่ขัดข้อง 4.สมชาย แสวงการ อภิปรายสนับสนุน
 


คนต้นคิด.. ต้นเหตุสังฆเภท.!
ก็ขอจบโพสต์เรียกน้ำย่อยนี้ก่อนนะครับว่า..

ใครก็ตามที่ต้นคิดเรื่องนี้ต้องถือว่า "เป็นคนสิ้นคิด" แม้เรื่องนี้ ยังมีขั้นตอนอีกมากมาย ไม่ใช่ง่ายๆ ที่สุดท้ายก็ต้องวกส่งไปยัง มส. อยู่ดีก็ขนาดนายกรัฐมนตรีประธานใหญ่ ที่ใครๆ ก็ว่าแก "ซื่อบื้อ" แกก็ยังรู้เลยว่า มันไม่ง่าย ทั้งยังบอกว่าใครเสนอมาก็ได้ทั้งนั้นทั้ง สนช. สปท. หรืออื่นๆ แต่ก็ต้องตามขั้นตอนอยู่ดี (กระซิบ พศ. รีบเสนอนะครับ เดี่ยวนกรู้อย่างพุทธอิสระมันจะแทรกคิว.? )

สุดท้ายถึงยังไงผมก็อดสงสารคนต้นคิดไม่ได้ เพราะแค่คิดบาปก็มหันต์สำเร็จแล้วพวกท่านรู้ไหม ผมจะบอกให้นี้แหละเป็นต้นเหตุ "สังฆเภท" อย่างแท้จริงทั้งหมดทั้งปวง ก็เปล่าหรอกครับ ผม และรับรองได้ว่า พระสงฆ์ทั้งหมด เขาก็ไม่ได้ปฏิเสธการปฎิรูปคณะสงฆ์ หรือจะไปยึดติดอำนาจอะไรหรอกหากใครมองไปอย่างนี้ ก็ต้องถามกลับว่า..

ท่านรู้ไอย่างไรว่าที่ผ่านมานั้น คณะสงฆ์ไม่มีการปฏิรูป ทุกสถาบันที่ไหนใครเขาก็ ปฏิรูปตลอดเวลากันอยู่แล้ว สถาบันสงฆ์ก็เช่นกันไม่งั้นจะอยู่มาคู่กับสถานบันหลักของชาติได้อย่างไร

เกมส์นี้ คนเล่นก็ยังคนเดิมครับอย่าสงสัยไปเลยผมกำลังจะบอกว่า แก๊งค์ชั่วของแผ่นดิน มันยังไม่สูญพันธุ์นะครับ อันสัญชาติงูเห่านั้นมันอ่อนแรงเพราะอากาศหนาวเท่านั้น อุ่นเมื่อไรมันก็กัดดะเมื่อนั้นอย่าไปนึกว่ามันไร้พิษ หรือสำนึกได้ครั้งนี้ก็เช่นกัน แก๊งค์ชั่ว เกมส์ชั่ว ก็ยังคงเดิมครับหลังเล่นเกมส์พลาดถูก เจ้าคุณเบอร์ลินถลกหนัง มาก่อนหน้านี้ไปแล้ว มันนิ่งชั่วคราวเท่านั้นพวกนี้ยังคงเล่นกันอย่างต่อเนื่องอยู่ครับ หน้าเดิมๆ นะแหละ


ถามว่า.. ทำไมพวกนี้

จึงเล่นไม่เลิกสักทีทั้งที่

ลมเปลี่ยนทิศทางหมดแล้ว


ก็ต้องตอบว่าพวกนี้ เรื่องกระล่อนเปลี่ยนสีนี่มันชำนาญครับ แต่เป้าหมายมันยังชัดเจนถามว่าแล้วมันแก๊งค์ไหนกันแน่ มีคำตอบครับคือ

ไอ้แก๊งค์สามช่าเดิมๆ ที่มันอยากให้อาจารย์มันขึ้นลิฟต์เป็น สังฆราชส้มหล่น แซงหน้าสมเด็จช่วงนะแหละ

ส่วนไอ้ตัวดำๆ หน้าแห้งเหมือนคนสิ้นหวังที่ หวังคิวสมเด็จ นั้นมันก็ยังไม่ลดละความพยายามยังมุมานะอยู่ (แถมยังคิดกำจัดเจ้าคุณเบอร์ลินอยู่ทุกวันด้วย)
ส่วนไอ้คนหนุนที่เป็นเพศพ่อเพศแม่ หรือครึ่งเพศ คนไหนมันจะล้มหายตายจากก็ปล่อยมันไป ส่วนข้าก็ขอเกาะคนอื่นต่อไปเรื่อยๆ ก็มีแก๊งค์เดียวนี้แหละครับแต่ เครือข่ายมันใหญ่ใช่เล่น ชัดเจนไหมครับ.?

ก่อนจบมาฟังพวกประดิษฐ์สำนวนโวหารกล่อมโลกกันสักหน่อยนะครับ วันนี้เอาพอเป็นตัวอย่าง มาประจานความ "ง่าว" ของคนแก่แล้วเลอะฉลองปีใหม่กันครับหลายคนคงอ่านถ้อยแถลงของ นพ. คนหนึ่งที่อ้างว่าเป็น โฆสกวิป ที่สื่อรายงานไปแล้ว ตัวผมเองอ่านเนื้อข่าวที่ถูกส่งมาจากไทยปลุกสติรู้สึกได้ว่า "โคตรง่าวเลย" ดังนี้ ..

   ๑. 

" ได้ฟังความคิดเห็นของผู้เกี่ยวข้องแล้ว... (จึงแก้ พรบ. สงฆ์ครั้งนี้)"

อยากจะบอกว่า ชาวพุทธทั้งแผ่นดินเขาถามคุณมึงมาว่า..ผู้เกี่ยวข้องที่ว่านั้น มันอยู่บนโลกไหนยมโลก หรือเทวโลก เพราะบนมนุษยโลกนั้น ที่มีพระกว่า สามแสนรูป ที่เกี่ยวข้องโดยตรงนี้เขายังไม่มีใครทราบเรื่องแก้ พรบ. ที่คุณแถลงนี้กันสักรูปเลยลุง.!

   ๒. 

" เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งการตั้งสังฆราชที่ผ่านมา..."

ถามว่า.. ใครขัดแย้ง.? ขัดแย้งอะไร.?

ข้อกฎหมาย หรือข้อกฎกู ปัญหาเกิดจากงานหรือเกิดจากคนที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่มีกฏหมายรองรับ.!

ที่วันๆ ออกมาป่วนสังคมจนสับสน ไอ้พวกนี้ต่างหากที่ป่วนเมือง ปั้นเรื่องปั่นกระแส จนเละเทะไปหมดก็เป็นแก๊งค์เดิมๆ ทั้งสิ้น ถามว่าแก๊งค์พวกนี้มันมีเกียรติยศ หรือผลงานอะไรในบ้านเมืองที่ให้พูดถึงได้บ้าง หน่วยงานรัฐไปฟังทำไมไปเต้นตามมันได้อย่างไรคำถามนี้ตอบได้ไหมละครับ



เอาแค่ง่ายๆ

ในนิกายสงฆ์ ๒ นิกายนั้น

เขาขัดแย้งอะไรกันหรือ..ก็ไม่อีก.!


แล้วทำไมละครับ เอาอะไรมาอ้างว่า..

เกิดความขัดแย้ง หากยังคิดไม่ออกก็กางเครื่องคิดเลขว่ามีกี่เปอร์เซ็นที่เอากับแก๊งค์ชั่ว กี่เปอร์เซ็นที่เขาระอามัน

หรือเอางี้ไหมครับ หยวน ๆ หน่อยตรงไปตรงมา สไตล์เจ้าคุณเบอร์ลิน หากถือตรรกะนี้จริงวันไหนที่ พรบ. ที่จะแก้นี้ออกมาจริงๆ เจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงานก็ขอปวารณาวว่า ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวจะจัดให้สมน้ำสมเนื้อทบต้นทบดอก แบบเต็มๆ สักครั้งไปเลย ไอ้แค่ปั้นเสกคดีรถโบราณ แล้วไปสร้างบาปแก่สมเด็จช่วงนั้นมันน้อยไป ยังไม่สมฐานะสำหรับสมเด็จเคร่งๆ ห่วยๆ ของพวกมึง

งานนี้ เรียกใช้บริการระดับดีกรีมันสมอง ของเจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงานรับรองไม่ผิดหวังอย่าว่าที่หวังว่า ส้มเมื่อไรจะหล่นจะสมหวังเลย จะเอาให้ต่อให้ตายไปจากโลกนี้ คดีความก็ตามไปยังยมโลกด้วยเอางั้นไหม ก็ทำไมละอยู่ดีๆ กันไม่ได้หรือไง ชาวบ้านเขาหากินหาอยู่เหนื่อยปานใจจะขาดอยู่แล้วพระเราดันมามาแย่งชิงตำแหน่งกันอยู่ ไม่อายหมาในวัดมันหรือไงครับ

ถึงวันนั้น หากเกิดความวุ่นวายขึ้นอีกผมนี้แหละจะนำพระสงฆ์ไปเชิญคนต้นคิดแก้ พรบ. ที่ว่านี้โดยอ้างเหตุขัดแย้งขึ้นบังหน้า แล้วแทรกผลประโยชน์กลุ่มพระตนให้มารับผิดชอบขี้ที่ตัวเองถ่ายไว้อย่ารีบตายไปก่อนก็แล้วกัน.!



ขออนุญาตจบโพสต์นี้ว่า

ผมมีคำพูดประโยคหนึ่ง ที่ได้ยินมากับหูเมื่อช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมาที่บางคนได้ยินแล้ว อาจหนาวไปถึงชาติหน้าก็ได้เป็นคำพูด ที่ผมอยากจะนำมาเผยแพร่ และสื่อไปถึงใครบางคนที่เป็นต้นเหตุทำลายพระศาสนาในยุคนี้ดังนี้...

"จะตั้งใคร..ก็ตามความปรารถนาเถิดเอาที่ท่านสบายใจ แต่อย่ามากล่าวหา อย่ามายัดเยียด อย่ามาประทุษร้าย อย่ามาใส่ความกันเลย..."

เป็นไงครับช่างเป็นคำกล่าวที่หนักแน่นในธรรม มั่นคงปานขุนเขาเลยนะครับ โปรดพิจารณา โปรดพิจารณา โปรดพิจารณา

โชคดีมีชัยทุกท่านก่อนสิ้นปีเก่านะครับ
เจ้าคุณเบอร์ลิน
Berlin,den 28.12.2016

ขอบคุณภาพประกอบจาก
Matichon online
ไทยโพสต์

เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--secret.blogspot.com
แก๊งค์ชั่วสมคบลับ.. ก่อการใหญ่ใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือ.? แก๊งค์ชั่วสมคบลับ.. ก่อการใหญ่ใช้ศาสนาเป็นเครื่องมือ.? Reviewed by สารธรรม on 04:25 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

 1. กราบอาราธนา..ท่านเจ้าคุณ...เร่งดำเนินการเจ้าคะ...ไม่อยากพระพุทธศาสนาล่มสลายในยุคนี้

  ตอบลบ
 2. สัมผัสอากาศหนาวชุมชนมุสลิมในหุบ-เที่ยวงานเขายายเที่ยงเฟสติวัล - http://www.mtoday.co.th/2525

  สำหรับอิสลามยึดเขายายเที่ยง..อยู่กันสบายเลย
  และ รัฐ ให้งบสร้าง มัสยิด อีกด้วย
  http://www.mtoday.co.th/2525

  แต่ธรรมกายสร้างที่ปฏิบัติ
  ธรรมโดยไม่ใช้งบรัฐแม้บาท
  เดียว โดนไล่บี้ให้ข้อหา
  เป็นร้อยๆ รวมวัดพุทธอีก
  หลายแห่งด้วย

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.