เจ้าคุณเบอร์ลินลั่น.. ไม่หยุดเจอผมแน่รวบรัดแก้ พรบ.สงฆ์ ม.7

 

ข่าวการแอบชงแก้ พรบ.สงฆ์ ม. ๗

ปมที่มาสังฆราช (อีกแล้ว)


เรื่องนี้ในวันนี้เจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงาน จะขอมาเตือนสติแบบเบาๆ ก่อนนะครับโดยขอ ยึดหลักเมตตาเป็นที่ตั้ง เพราะยังไงพระสงฆ์เราก็มอง ปชช. คนไทยทุกคนเป็น "โยมสงฆ์" ทั้งหมดอยู่แล้ว จะขอใช้หลักจากเบาไปหาหนักนะครับเบื้องต้นผมจะขอสื่อเตือนนิ่ม ๆ ไปว่า...

งานนี้หากพี่พิชิตไม่หยุด

เจอผมแน่.!ก็ทำนองยังให้โอกาสเพื่อให้ตั้งสติ แล้วตรึกตรองกันใหม่แหละครับโดยเฉพาะ พล.ต.อ.พิชิต ควรเดชะคุปต์ ประธานต้นเรื่องเพราะว่าไปแล้ว หากมาไล่เรียงกันจริงๆ ผมกับพี่แกเป็นคนไม่ไกลกันหรอกครับคุ้นเคยกันมาก่อนสมัย ๔๐ กว่าปีก่อน ครั้งอยู่กับหลวงตาที่วัดป่าชัยรังสี ก็ยังแย่งกันเทกระโถนอยู่เลย

พี่จะปฏิเสธเรื่องนี้ก็ได้ แต่เจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงานล้วนเคยคุ้นเคยกับหลวงตามาทั้งสิ้นรู้เส้นทางเดินพี่ดีครับ

อำนาจตำแหน่งไม่จีรังหรอกพี่ เขาใช้งานเราชั่วคราวเท่านั้น เอาพอประมาณก็พอตามโลกนิยมเขาบุญกุศลต่างหากที่ติดตัวเราไปยันภพหน้าได้ หมั่นสร้างกุศลไว้ดีกว่านะครับ ใช้ตำแหน่งหน้าที่นี้แหละสร้างบุญ น้อมมาสนองงานพระศาสนาอย่างที่หลวงตานำทำดีกว่าอีกอย่าง ผมอยากจะบอกเตือนใจพี่ไว้หากพี่มาอ่านเจอตรงนี้

อันตัวท่าน พล.ต.อ.สวัสดิ์ อมรวิวัฒน์ อดีตเจ้านายที่มีพระคุณกับพี่นั้น ท่านเป็นตำรวจน้ำดีเป็นศักดิ์เป็นศรีกรมตำรวจ ที่สำคัญท่านเป็นชาวพุทธที่เคร่งครัดนอบน้อมพระสงฆ์ เกรงละอายต่อบาป และรังเกียจกิเลสผมก็เคยสัมผัสมาด้วยตนเองพี่อยู่กับท่านมานาน

อุดมการณ์การงาน และอุดมการณ์ทางสวรรค์ ที่ท่านพยายามสอนนั้นขอพี่จงรักษาเอาไว้เถิดอย่าละทิ้งเพียงแค่แลกลาภยศสรรเสริญ สมมติโลกแล้วเมื่อนั้น ชีวิตพี่จะเจริญ มิเช่นนั้น ก็เข้าหลักที่ว่า อันคนอกตัญญูนั้นไซร้ อย่าว่าคนไม่คบเลย หมามันก็เมินครับ.!

ผม และทีมงานเป็นห่วงพี่จึงอยากให้โอกาสรีบถอนตัวไวๆ ซะนะครับ หากมีโอกาสสามารถยับยั้งกลชั่วพวกพาลได้ ก็จะเป็นมหากุศลแก่ตัวพี่ และครอบครัวต่อไปภาคหน้าพระสงฆ์พระเจ้าในประเทศท่าน ก็จะได้ไม่บรรจุรายชื่อพี่ และครอบครัวว่า "เป็น รมต. พวกมารศาสนา"หรือมิเช่นนั้น พี่กับเจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงานก็คงได้เละกันไปข้าง


หาก สนช. มีอุบายชั่วบังอาจคิด

แก้ไข พรบ. สงฆ์ จริงดังข่าว


เมื่อชูประเด็นว่า..

ถวายให้เป็นพระราชอำนาจ ในการแต่งตั้งพระสังฆราช ...

เจ้าคุณเบอร์ลิน และทีมงาน ก็ขอเปิดประเด็นสู่สังคมว่าถ้าเช่นนั้นก็เท่ากับว่า...

ไอ้ที่ผ่านๆ มานั้น การสถาปนาสมเด็จพระสังฆราชภายใต้ พรบ. สงฆ์ นั้นทุกๆ พระองค์ จะต้องเป็นโมฆะไปหมดเลยใช่ไหม.?
เพราะก็เท่ากับว่า มส. และผู้เกี่ยวข้องตั้งแต่ "ล่างสุด ไปถึง บนสุด" ก็ล้วนก็ต้องทำผิด และแอบอ้างการใช้พระราชอำนาจ ของพระมหากษัตริย์มาดำเนินการแต่งตั้งกันเองโดยพละการใช่ไหม.?


ไปปล้น หรือยึด

พระราชอำนาจมาใช้กันใช่ไหม.?


หากแก้ก็ต้องเป็นลักษณะนี้ เป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ และต้องมีผู้รับผิดชอบจะเอากันอย่างนั้นใช่ไหม ตอบมาครับ..บรรดาคนคิดแก้ทั้งหลายอย่าเบลออย่ามุ่ง เอาแต่มันส์ อิงแต่กระแสเพื่อต่อรองอำนาจ ขอให้รับผิดด้วยอย่ารับแต่ชอบ

พวกท่านทราบไหม แค่ข่าวที่แพร่ออกมานี้ ก็สร้างความโกลาหลแก่สังคมไปแล้ว หากเป็นจริง จะรับกันไหวหรือ ผมจะบอกให้ แผ่นดินแตก หรือลุกเป็นไฟนะน้อยไป งานแก้ พรบ.สงฆ์ ครั้งนี้นะขณะที่บ้านเมือง กำลังถวายความอาลัย และไม่ปกติสุขเช่นนี้

พวกท่านทำไมใจดำใจอำมะหิต 
มาเพิ่มทุกข์ให้แผ่นดินไปได้อย่างไร
ด้านในยังเป็นมนุษย์กันอยู่หรือเปล่า.?

สมมติหากเป็นเช่นนั้นจริง มส.ทุกรูป ก็อาจต้องคดีอาญา ๑๑๒ ฐานแอบอ้างใช้พระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ไปด้วยแน่นอนก็ต้องหมายรวมหมดทั้งที่ละสังขารไปแล้ว และยังมีชีวิตอยู่ พร้อมผู้เกี่ยวข้องทุกระดับด้วย มติ มส. ต่างๆ พระบรมราชโอการต่างๆ สมณศักดิ์สงฆ์ทั้งประเทศผิดหมด โมฆะหมด.!

สารพัดเรื่องแบบนี้ที่จะตามมา คิดกันหรือเปล่า นี้ไงที่ผมว่า "โง่แล้วดันขยัน" ถึงตอนนั้น อนาคต คงได้เห็น ฆราวาส นั่งประชุม มส. แทนพระสงฆ์แน่ๆท่านประธาน สนช. ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ท่านรับไหวหรือครับ

ผมว่าแค่ตอบโจทย์ และไปทบทวนอรรถาธิบายข้างต้น แค่นี้ผมว่าก็ตาเหลือกกันแล้ว ก็ไม่แน่นะครับ โพสต์เจ้าคุณเบอร์ลินชอบมีคนเอาไปขยายต่อเสียด้วย หากวันหนึ่งมีคนเขารับไม่ได้ เอาไปต่อยอดวันนั้นอาจเห็นคนแก่ถูกถอดยศกลางอากาศมั้งละ


พอจะคิดออกบ้างหรือยังครับ.?

โชคดีมีชัยทุกท่านก่อนสิ้นปีเก่านะครับ
เจ้าคุณเบอร์ลิน
Berlin,den 28.12.2016

ขอบคุณภาพประกอบจาก
คมข่าว Twitter
Matichononline

เพราะความลับไม่มีในอากาศ
>Talk--secret.blogspot.com

เจ้าคุณเบอร์ลินลั่น.. ไม่หยุดเจอผมแน่รวบรัดแก้ พรบ.สงฆ์ ม.7 เจ้าคุณเบอร์ลินลั่น.. ไม่หยุดเจอผมแน่รวบรัดแก้ พรบ.สงฆ์ ม.7 Reviewed by สารธรรม on 01:30 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.