รวมช็อตเด็ด เงินอุดหนุนฯ ล็อต 3 HIGHLIGHT

HIGHLIGHT

รวมช็อตเด็ดเงินอุดหนุน ล็อต 3


กรณี เงินทอนวัด มีเส้นทางการเงินที่ชัดเจนว่าเจ้าหน้าที่ทุจริตแต่ การกล่าวหาพระเถระ 5 รูป ว่านำอุดหนุนโรงเรียนปริยัติธรรมไปใช้ในส่วนอื่นที่ไม่ตรงตามที่ระบุในเอกสารเสนอขอรับงบฯ

การโยกงบ วัดไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยแน่นอน เพราะโดยหลักแล้ว การโยกงบมาให้วัด การตั้งเรื่องอนุมัติงบ วิธีการต่างๆ ต้องทำโดยเจ้าหน้าที่ พศ.

นอกจากนี้ วิธีการผันงบของหน่วยงานราชการ ไปใช้ในอีกโครงการหนึ่งถือเป็นวิธีการที่ปฏิบัติกันในหน่วนราชการเรียกว่า การบริหารจัดการงบฯ

แต่เอกสารขอรับงบฯ ของวัดที่เป็นข่าวมีการระบุวัตถุประสงค์ไว้กว้างๆ ว่าให้กับสำนักเรียน สำนักศาสนศึกษา หรือโรงเรียนพระปริยัติธรรม "หรือการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง"

เพราะฉะนั้นการที่มีโรงเรียนพระปริยัติธรรมหรือไม่นั้น จึงยังไม่ใช่ข้อชี้ขาดว่าทางวัดเอาเงินไปแล้วใช้ผิดวัตถุประสงค์เป็นเรื่องผิด.!

อ่านต่อ > โยกงบฯ ใครเป็นคนโยก.?การร้องทุกข์กล่าวหา กรรมการมหาเถรสมาคม  3 รูป และที่ไม่ได้เป็นกรรมการมหาเถรสมมคม อีก 2 รูป ต่อมาก็แจ้งความเพิ่มอีก 7 วัดในจำนวนนั้นอยู่ใน จ.นนทบุรี 3 วัด จ.อุดรธานี 1 วัด จ.ลำปาง 1 วัด และ จ.นครศรีธรรมราช 2 วัด

จากเหตุการณ์ดังกล่าว พระได้ตกเป็นจำเลยสังคม ทั้งๆ ที่ตามกฎหมายยังบริสุทธิ์ ทั้งคดีโลก และคดีธรรม เมื่อคดียังไม่ถึงที่สุด

พระเข้าใจว่าปัจจัยที่สำนักพุทธฯ ถวายมานั้นเป็นเงินอุดหนุนทั่วไปเพราะ สำนักพุทธฯไม่ได้แจ้งว่าเป็นงบอะไร มีกรอบการใช้อย่างไร ทางวัดจึงใช้จ่ายเหมือนปัจจัยที่ีโยมทั่วไปถวายมา

ปกติ มหาเถรสมาคม (มส.) ไม่เคยทราบเลยว่า พศ. มีงบประมาณมีปีละเท่าไหร่ หรือเตรียมจัดสรรสนับสนุนอะไรในโครงการอะไร


แต่เมื่อเรื่องถึง ป.ป.ช. พระคุณเจ้าเรียกร้องว่า ป.ป.ช. ต้องสอบไปให้ถึงต้นตอ.!

ว่าใครเป็นคนตั้งเรื่องของงบประมาณไปให้วัดต่างๆ ทั้งๆ ที่บางวัดไม่ได้ขอไปอย่าโยนความผิดมาถวายพระคุณเจ้า

อ่านต่อ > ไปให้สุด วอน ป.ป.ช. สอนให้ถึงต้นตอ
http://talk--secret.blogspot.com/2018/05/blog-post_2.html
ข้อร้องทุกข์กล่าวโทษจาก พศ. ก็คล้ายๆ กับที่เคยมีการกล่าวหา สมเด็จ รูปหนึ่งว่าเข้าไปพัวพันกับ รถหรู และคล้ายๆ กับที่เคยกล่าวโทษพระเถระรูปหนึ่งเข้าไปพัวพันกับการเล่นหุ้นใน กรณีธรรมกาย

ประเด็นสำคัญไม่ได้อยู่ที่ข้อกล่าวหา หากอยู่ที่ตอนจบ.! 

การกล่าวหาว่า พระทุจริตคอร์รัปชั่น อีกทั้งยังระบุในการร้องทุกข์กล่าวโทษถึงขั้น อาบัติปาราชิก ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีการสืบสวนอย่างรอบคอบรัดกุมจนกระทั่งมีหลักฐานแจ้งชัด

อีกทั้ง ผอ.พศ. ก็ไม่มีอำนาจหน้าที่ในเรื่องนี้ แล้วเพราะอะไรจึงไม่นำเข้าหารือในที่ประชุม มส. เพื่อหาทางออกที่เหมาะสมกับ ฐานานุรูป

กรรมการ มส. ทั้งจากสายธรรมยุต และสายมหานิกาย ล้วนข้องใจในบทบาท ของเลขานุการมหาเถรสมาคมในฐานะ ผอ.พศ.ว่าปฏิบัติสมกับคนเป็น เลขานุการหรือไม่

อ่านต่อ > สำคัญอยู่ที่ตอนจบ ประเด็นโยกงบอุดหนุน ล็อต 3
http://talk--secret.blogspot.com/2018/05/3.html


เรียบเรียงโดย สารธรรม
รวมช็อตเด็ด เงินอุดหนุนฯ ล็อต 3 HIGHLIGHT รวมช็อตเด็ด เงินอุดหนุนฯ ล็อต 3 HIGHLIGHT Reviewed by สารธรรม on 09:04 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.