ทันควัน.! ธรรมกายแจงที่ดินบุญรักษาเป็น "ที่ธรณีสงฆ์"

วัดพระธรรมกายชี้แจง

ที่ดินสร้าง "บุญรักษา"

เป็นธรณีสงฆ์.!


ตามที่ปรากฏข่าวตามสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 ว่า คณะกรรมการธุรกรรมสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มีมติให้อายัดที่ดินของ นางสาวอลิสา อัศวโภคิน จำนวน 8 แปลง 

ซึ่งตั้งอยู่ติดกับวัดพระธรรมกาย ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และที่ดินผืนดังกล่าว อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง อาคารบุญรักษา ซึ่งเป็นอาคารสำหรับพักฟื้น พระภิกษุ สามเณร อุบาสก อุบาสิกา ของวัดพระธรรมกายนั้น

วัดพระธรรมกายขอชี้แจงว่า 

ที่ดินผืนดังกล่าวเป็น ที่ธรณีสงฆ์ แล้ว โดยนางสาวอลิสา อัศวโภคิน ได้ทำหนังสือแสดงเจตนาขอถวายที่ดินให้แก่วัดพระธรรมกาย ตั้งแต่วันที่  7 มิถุนายน พ.ศ. 2556 

ซึ่งขณะนี้ทางวัดได้อนุญาตให้ มูลนิธิมหารัตนอุบาสิกาจันทร์ฯ เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างอาคารบุญรักษา บนที่ดินผืนดังกล่าว และเมื่อก่อสร้างเสร็จแล้วทางมูลนิธิฯ จะยกอาคารดังกล่าวให้วัดพระธรรมกายต่อไป

สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย
10 พฤษภาคม 2560ทันควัน.! ธรรมกายแจงที่ดินบุญรักษาเป็น "ที่ธรณีสงฆ์" ทันควัน.! ธรรมกายแจงที่ดินบุญรักษาเป็น "ที่ธรณีสงฆ์" Reviewed by สารธรรม on 05:57 Rating: 5

4 ความคิดเห็น:

 1. ขนาดธรสงฆ ก็ ยังจะไปหาเรื่องเอามา โจรปล้นแบบใช้กฏหมายเป็นอาวุธ โจรสมัยนี้ใช้กฏหมายก้มขู่เอา

  ตอบลบ
 2. เห็นใจพวกเปรต อสูรกาย ที่ขึ้นมามีอำนาจเฉพาะกิจขนาดอำนาจที่ได้มายังปล้นจากประชาชน แล้ววัดมีรึจะไม่ถูกปล้น ยุคที่ประเทศตกต่ำศีลธรรมสุดๆๆ รีบสวดธัมมจักกันดีกว่า เผื่อเขาจะหูตาสว่างบ้าง

  ตอบลบ
 3. เห็นใจพวกเปรต อสูรกาย ที่ขึ้นมามีอำนาจเฉพาะกิจขนาดอำนาจที่ได้มายังปล้นจากประชาชน แล้ววัดมีรึจะไม่ถูกปล้น ยุคที่ประเทศตกต่ำศีลธรรมสุดๆๆ รีบสวดธัมมจักกันดีกว่า เผื่อเขาจะหูตาสว่างบ้าง

  ตอบลบ
 4. ปลายยุคถิ่นกาขาว คนพาลใจบาป ได้ครองเมือง

  ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.