เคลียร์กันยาว..สั่งตั้งเจ้าอาวาสวัดธรรมกายส่งตรงจาก พศ.หรือจากอ้อน้อยหนังสือจากสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ส่งตรงไปยังพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานีน่าสนใจ.!

น่าสนใจตรงที่เสนอขอให้มีการแต่งตั้งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายความหมายเท่ากับหมายความว่าทางพศ.ต้องการให้เจ้าคณะ “ปลด” พระวิเทศภาวนาจารย์ ออกจากตำแหน่งรักษาการ

เหตุผลก็คือ..

“ เพื่อให้การบริหารงานของวัดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ”

คำถามก็คือ.. 

เจ้าคณะจังหวัด จะเห็นด้วยหรือไม่.?
เจ้าคณะอำเภอ จะเห็นด้วยหรือไม่.?
เจ้าคณะตำบล จะเห็นด้วยหรือไม่.?

และหากไม่เห็นด้วย.. 

ทาง พศ.จะทำอย่างไรประเด็นที่ทางเจ้าคณะตำบล เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะจังหวัดจะต้องขบคิดก็คือ
หลังจากวันที่ 10 มีนาคม มาแล้วยังมีปัญหาอะไร.?

ในเมื่อทางวัดพระธรรมกายก็ยินยอมทำตาม “คำสั่ง” ของพระสังฆาธิการในจังหวัดครบถ้วนแม้กระทั่งเรื่องเสียงก็ทำตาม

แม้กระทั่งเรื่องจะพิจารณาในเรื่องพระธรรมวินัยต่อ พระไชยบูลย์ ธัมมชโย และ พระเผด็จ ทัตตชีโว ก็พร้อมยอมรับ “เงียบ” ไปทั้งคลองหลวง

บทบาทของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) จึงกำลังได้รับการจับตามองไม่เพียงแต่จาก “ธรรมกาย” หากแม้กระทั่ง เจ้าคณะตำบล เจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะจังหวัดก็เงี่ยหูว่าจะ “ขยับ” อะไรอีก


ยิ่งแว่วเสียงโทรศัพท์จาก วัดอ้อน้อย

ต่อสายโดยตรงไปยัง พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ในวันเดียวกันยิ่งทำให้แต่ละก้าวย่างของ “พศ.” ตกอยู่ภายใต้แสงแห่งสปอตไลต์ฉายจับ..

“คำสั่ง” ของ พศ. ถึงพระสังฆาธิการปทุมธานีมาจากใคร.?
ความพยายามอันเอกอุของ ผอ.พศ. ที่เพียรจัดการเรื่องวัดพระธรรมกายขอบคุณบทความจาก
คอลัมน์ INDEX Matichon online

เคลียร์กันยาว..สั่งตั้งเจ้าอาวาสวัดธรรมกายส่งตรงจาก พศ.หรือจากอ้อน้อย เคลียร์กันยาว..สั่งตั้งเจ้าอาวาสวัดธรรมกายส่งตรงจาก พศ.หรือจากอ้อน้อย Reviewed by สารธรรม on 03:23 Rating: 5

1 ความคิดเห็น:

  1. เขียนนี้ไม่ได้กลัวถูกฟ้องนะครับ

    ในวิกฤติก็เป็นโอกาสนะครับ. ทั้งภาพทั้งเสียง คงบอกให้ท่านรู้ว่าคนนั้นเป็นแบบไหน ท่านได้มาอยู่ในตำแหน่งอันศักดิ์สิทธิ เพื่อพระพุทธศาสนา แล้วได้บังเกิดบอกเหตุเตือนก่อนที่ท่านจะตามทำร้ายพระศาสนามากเกินกว่านี้ (ถือว่ามีบุญมาก) ต้องคิดให้เป็นที่มีชีวิตที่อยู่ในตำแหน่งได้สร้างบารมีเพื่อเป็นคุณให้พระศาสนา ขอได้แก้ไขไม่ตามกลุ่มที่มีกิเลสหนา ปัญญาหยาบ ต้องให้มีความเห็นที่ตรง คงมั่นในธรรมที่ว่า เราจะสละทรัพย์เพื่อรักษาอวัยวะ จะยอมสละอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต และยอมสละชีวิตเพื่อรักษาธรรม. คิดให้เป็น คิดให้ดี คิดมากๆ คิดให้ตรงถูกต้องดีงาม เป็นกำลังใจให้เป็นคนดีทำดีเมื่อมีโอกาสนะครับ

    ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.