ในความนิ่งมีการเคลื่อนไหวของ..ธรรมกายไม่ว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล จะดุดันอย่างไร ไม่ว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง จะรุกไล่อย่างไร “ธรรมกาย” รับได้หมด

แม้กระทั่งมีเสียงตำหนิการเผยแพร่เพลงซึ่งนำทำนองมาจาก “นิว-จิ๋ว” มาร้อง “ธรรมกาย” ก็ไม่ฮือ ไม่อือ..

ยิ่งคำขอซึ่งมาจาก พระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัด  “ธรรมกาย” ยิ่งน้อมปฏิบัติไม่มีการแถลงข่าว ตอบโต้ไม่ว่า พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ไม่ว่า พระมหานพพร ปุญญชโย ล้วนเรียบๆ ร้อยๆ ยิ่ง 5 กฎซึ่งมาจากดีเอสไอยิ่งพร้อมปฏิบัติ

ข้อ 1 รื้อถอนแผ่นสังกะสีและสิ่งของที่ปิดบังออกไปเพื่อทำให้สามารถมองเห็นสภาพภายในวัด
ข้อ 2 ให้ลดความดังของเครื่องขยายเสียง
ข้อ 3 ให้พระที่กางเต็นท์อยู่บริเวณรอบอาคารบุญรักษาย้ายเข้าไปภายในอาคาร
ข้อ 4 ไม่ให้พระและญาติธรรมใช้ผ้าคาดปกปิดใบหน้า
ข้อ 5 ให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในวัดแต่งเครื่องแบบให้เห็นชัดเจน

“ธรรมกาย” ตกลง “ปฏิบัติตาม” ครบถ้วนภาพการชุมนุมเหมือนที่เคยเห็น ณ ตลาดกลาง คลองหลวง จึงหายไปแม้การออก “หมายจับ” เพิ่มอีก

ก็ไม่ตอบโต้ แม้การพยายามโยงกรณีอาคารบุญรักษาไปยังผู้รับเหมาก่อสร้างและเจ้าของที่ดินจากตระกูลอัศวโภคินก็ติดตามด้วย “ความสงบ”

บอกให้คืนพัดยศหลังการถอดถอนสมณศักดิ์ ก็ส่งคืนให้โดยเรียบร้อยไม่โยกโย้ไม่บิดผันความต้องการของธรรมกาย คือ การปฏิบัติศาสนกิจได้โดยปกติรวมถึงการสืบทอดธรรมทายาทยังเดินหน้าต่อไป

“เป้าหมาย” ของธรรมกายจึงอยู่ที่ “ธรรมกาย” ไม่แปรเปลี่ยน.!

ขอบคุณบทความจาก
Footnote ข่าวสดออนไลน์
ในความนิ่งมีการเคลื่อนไหวของ..ธรรมกาย ในความนิ่งมีการเคลื่อนไหวของ..ธรรมกาย Reviewed by สารธรรม on 01:49 Rating: 5

1 ความคิดเห็น:

  1. คนไทยเมื่อตอนเป็นเด็ก ต่างก็ได้เรียนรู้เรื่องไก่ได้พลอย
    ขอบอกวันนี้ มีวัดพระธรรมกาย ที่พร้อมทั้งบุคคลากรพร้อมทั้งสถานที่ และปัจจัยส่งเสริมหล่อหลอมให้ชาวไทยตั้งแต่แรกเกิดจนใกล้จะไปเกิดได้ใช้เป็นที่หล่อหลอมจิตใจให้เป็นคนดี และกลับตัวเป็นคนดีของครอบครัวและสังคม. เขาทำมานานเกินกว่า40ปี. ประโยชน์เกิดแก่แผ่นดินไทยมากมาย มาช้านาน มีผู้บริหารข้ามมากี่รุ่นต่างก็รับรู้มองเห็นคุณค่ามีประโยชน์ต่อแผ่นดิน ช่วยชาติไทยได้คนดีภายใต้พระผู้สละทางโลก ขอเดินตามแนวทางพระบรมศาสดาพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพื่อโปรดชาวโลกผู้ไม่รู้ทันกิเลสให้รู้และหลุดพ้นให้พ้นทุกข์คือหลวงพ่อธัมมะชโย. และหลวงพ่อทัตตชีโว ที่ไก่มองไม่เห็นคุณค่า

    ตอบลบ

ขับเคลื่อนโดย Blogger.