ถึงสมาชิกสหกรณ์.! ทำไมสหกรณ์ไม่มีเงินให้ เงินจะสูญหรืออย่างไร อ่านเลย.!


🌐กรุณาส่งถึงคนทั้งแผ่นดินด่วนที่สุด !!!

🌐โดยเฉพาะสมาชิกสหกรณ์ผู้กำลังเดือดร้อน

🌐แล้วคุณจะรู้ความจริงว่า...

🌐ทำไมสหกรณ์ไม่มีเงินคืนคุณ ?

🌐สหกรณ์กำลังจะล้มจริงหรือไม่ ?

🌐แล้วเงินของคุณจะสูญจริงหรือไม่ ?

🌐แล้วคุณจะต้องทำอย่างไร ?

ผมนั่งดูรายการเฟสไทม์

แล้วอดสงสารพี่น้องประชนชนทั่วประเทศไม่ได้ เพราะในไม่ช้านี้..เงินที่ทุกท่านฝากไว้สหกรณ์คงมลายหายสิ้นไปจริงๆ เพราะรัฐบาลปล่อยลอยแพสหกรณ์โดยไม่ยอมให้เงินหมื่นล้านมาช่วยฟื้นฟูสหกรณ์ตามที่ได้สัญญาไว้ !!!

พออ่านมาถึงตรงนี้..ก็อย่าเพิ่งของขึ้น แล้วไปด่าพวกธรรมกาย แต่ถ้าอดไม่ได้ที่จะด่า ก็ขอให้เก็บไว้แป๊ะนึงก่อน แล้วค่อยด่าที่หลังก็ยังไม่สาย แต่ก่อนด่า..ก็อยากให้ฟังข้อมูลจากปาก คุณประกิตเองก่อน เพื่อจะได้ไม่หลงด่าผิดคน !!!

หลังจากที่มีคดีความเรื่องสหกรณ์ แล้วสหกรณ์อยู่รอดต่อมาได้อีก 1 ปี ก็เพราะมีเงินคืนให้เจ้าหนี้สหกรณ์ ซึ่งเงินส่วนใหญ่นั้นได้รับมาจากพวกลูกศิษย์ธรรมกาย ที่ลงขันกันมอบเงินช่วยเหลือรวม 2 งวดเกือบ 1 พันล้านบาท (งวดแรก 600 กว่าล้าน งวดหลัง 300 กว่าล้าน)

ซึ่งพวกธรรมกายเค้าก็ลงขันมอบให้สหกรณ์ครบหมดแล้ว แล้วทางสหกรณ์ก็ถอนฟ้องวัด ไม่ติดใจเอาเรื่อง แถมเขียน จ.ม. มาขอบคุณอีกด้วยแต่..แต่..แต่…มา ณ วันนี้ 

เงินที่ได้จากพวกลูกศิษย์วัด ทางสหกรณ์ก็ใช้ไปหมดแล้ว สหกรณ์จึงเกิดปัญหาใหม่ตามมา คือ ณ เวลานี้สหกรณ์จะเอาเงินจากที่ไหนไปฟื้นฟูและใช้หนี้ที่เหลือของปีนี้ (ซึ่งต้องใช้เงินมากถึง 1,200 ล้านบาทต่อปี) เพราะที่รัฐบาลสัญญาว่าจะให้เงิน 1 หมื่นล้าน และช่วยตามหนี้ให้ แต่ก็ไม่เห็นมีใครมาสนใจเรื่องความเดือดร้อนของสหกรณ์และความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่กำลังจะอดตายอย่างจริงจังเลย !


และที่เลวร้ายหนักไปกว่านั้น 

คือ DSI เองกับเจ้าหน้าที่รัฐ

กลับเป็นคนที่ไม่ยอมคืนเงิน 3,000 กว่าล้านบาทที่ยึดมาจากศุภชัยให้สหกรณ์เองอีกด้วย โดยอ้างเหตุผลต่างๆ นานา (ไม่เชื่อลองฟังคำยืนยันจากปากคุณประกิตเอง)

จากเหตุการณ์นี้ คุณประกิตถึงกลับบอกว่า..


ถ้าสหกรณ์มีอันเป็นไปหรือล้ม ก็อย่ามาโทษผม ว่าผมฟื้นฟูไม่ได้ แต่เพราะ DSI และเจ้าหน้าที่รัฐฯ ยึดเอาเงินสหกรณ์ไป แล้วไม่มีวี่แววว่าจะคืนให้ อีกทั้งรัฐบาลก็ไม่ทำตามสัญญาที่จะมอบเงินเยียวยาให้ 1 หมื่นล้านด้วย !!!

ตอนนี้สหกรณ์มาถึงจุดจบแล้ว !!! 

คนที่เอาเงินไปฝากไว้ที่สหกรณ์ไร้หนทางที่จะได้เงินคืน แล้วชาวบ้านตาดำๆ จะทำอย่างไร ในเมื่อเงินทั้งชีวิตเค้าฝากไว้ที่สหกรณ์

จากข้อมูลที่คุณประกิตเอามาบอกผ่านรายการ ผมรู้สึกสลดใจว่า..ทำไม.? 

DSI และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ตามเงินอีกหมื่นกว่าล้านที่เหลือ (ที่ไม่เกี่ยวกับพวกธรรมกาย ) คืนมา !!!

แต่กลับไปไล่บี้กดดันข่มขู่พวกธรรมกายราวกับจะฆ่าให้ตาย โดยเอาม. 44 ไปจับพระ ล้อมวัด ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ในธรรมกาย จนมีผู้สังเวยชีวิตให้ม.44 ไปถึง 2 คนแล้ว  โดยทุ่มงบประมาณไป 70 กว่าล้านบาทแล้ว (14วัน) มิหนำซ้ำรัฐฯ คาดว่าจะดำเนินการต่อนานถึง 2 เดือน ซึ่งต้องทุ่มใช้ภาษีประชาชนไปอีก  300 กว่าล้าน เพื่อเอาผิดกับสาวกธรรมกายที่เค้ารวบรวมเงินเยียวยาให้สหกรณ์จนหมดสิ้นแล้ว

ถ้ารัฐบาลไม่เสียดายเงิน คิดจะเอาเงิน 300 ล้านนี้มาทิ้งเล่นๆ ผมว่าเอาเงิน 300 ล้านบาทนี้ มาช่วยสมาชิกสหกรณ์ที่กำลังจะอดตายดีกว่าไหม ??? ครับ

ซูมดูรายละเอียดใครคือเหยื่อ.?

จากข้อมูลความจริงที่ไม่มีใครซูมเข้ามาหารายละเอียด ทำให้หลายคนตกเป็นเหยื่อสื่อฯ ถูกปิดหูปิดตา แล้วโยนความผิดทั้งหมดให้พวกธรรมกาย

ทั้งๆ ที่คนที่ช่วยสหกรณ์จริงจังก็คือพวกธรรมกายเจ้าเดียวนี่แหละ

งานนี้..ผมสงสารสมาชิกสหกรณ์ทุกคนนะครับ ตื่นเถิดครับ..รู้ซะทีเถอะ อย่าหลงไปด่าคนผิด และเชิดชูคนที่เอาเงินพวกท่านไปจริงๆ แถมยังปล่อยลอยแพไม่ช่วยเหลือกันอย่างจริงใจ …

ปล.แชร์ให้คนทั่วโลกได้รู้ความจริง และฝากแชร์ให้พี่น้องสหกรณ์ที่ท่านรู้จัก เพื่อเตรียมตัวเตรียมใจ !!!

🔺cr.ธัน ธนวรรธ

🌐คลิกอ่านเพิ่มเติม 🔺 http://hot-answer.blogspot.com/2017/03/blog-post.html

🌐แชร์ด่วน..เพราะมีคนเดือดร้อนอีกเยอะจริงๆ


ขอบคุณข้อมูลจาก
กลุ่มไลน์ สำนักสื่อธรรมะ


Click ที่ภาพเพื่อรับชมวีดีโอ

เผชิญหน้า 23 ก.พ. 2560 จุดจบ“สหกรณ์ฯ คลองจั่น” ไร้เงินหมื่นล้าน ถูกรัฐบาลลอยแพ (1)

เผชิญหน้า 23 ก.พ. 2560 จุดจบ“สหกรณ์ฯ คลองจั่น” ไร้เงินหมื่นล้าน ถูกรัฐบาลลอยแพ (2)
ถึงสมาชิกสหกรณ์.! ทำไมสหกรณ์ไม่มีเงินให้ เงินจะสูญหรืออย่างไร อ่านเลย.! ถึงสมาชิกสหกรณ์.! ทำไมสหกรณ์ไม่มีเงินให้ เงินจะสูญหรืออย่างไร อ่านเลย.! Reviewed by สารธรรม on 00:35 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.